Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

3 món ăn Việt lọt top 100 món ăn ngon nhất thế giới

Với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 3 món ăn Việt là phở, bún chả và bánh mì đã chính thức lọt Top 100 món ăn nổi tiếng thế giới, do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings và Viện Top Thế giới công bố năm 2016.

 

Bước sang năm 2016, ngoài các món ăn nổi tiếng, quen thuộc với du khách trong và ngoài nước như phở, bún bò Huế, gỏi cuốn, bánh mì… Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiếp tục tìm kiếm và phát hiện nhiều món ăn ngon, mới lạ, độc đáo do các địa phương đề cử. Những món ăn này gây sự tò mò đối với du khách ngay từ tên gọi và có thể ghi dấu ấn mới trong nền ẩm thực Việt Nam. Với mong muốn tiếp tục giới thiệu và quảng bá sự đa dạng và hấp dẫn của nền ẩm thực Việt. Vietkings chính thức giới thiệu và công bố Top 20 món ăn ngon và mới lạ của Việt Nam hứa hẹn thu hút thực khách. Có thể điểm qua một số món như bánh trứng kiến (Tuyên Quang), gà rừng nuôi tần Hồng Đẳng sâm (Kon Tum), bánh xèo tôm nhảy (Bình Định), gỏi đọt mây tôm càng nướng (Bình Phước), cá lóc đồng hấp mận Hòa An (Đồng Tháp) …

Món bún bò Huế

 

3 món ăn được lựa chọn là phở, bún chả và bánh mì. Các món ăn này được Wordkings giới thiệu“Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam”; “Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam, là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành”; “Bánh mì là một món ăn phổ biến của người Việt, rất dễ dàng tìm thấy bánh mì trên đường phố. Người Việt có thể dùng bánh mì cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Bánh mì tại mỗi vùng miền của Việt Nam sẽ có những hương vị cũng như nét đặc trưng riêng”.

Món bánh mì

 

 Cùng lọt vào Top này ở khu vực Đông Nam Á, còn có một số món ăn như Nasi Goreng, Rendang (Indonesia); cơm nếp, Lạp (Lào); Laksa, Satay (Malaysia); Amok cá, Côn trùng (Campuchia); cháo ếch, cua sốt ớt (Singapore); Som Tam, Pad Thai, Xôi xoài (Thái Lan)…

 

Món phở