Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

8 lợi ích bất ngờ của cần tây với sức khỏe

Cần tây là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít người biết những lợi ích cho sức khỏe của loại thực phẩm này ra sao.

 

Cải thiện hệ tiêu hóa: Cần tây chủ yếu được tạo thành từ nước và chất xơ. Cả hai thành phần tự nhiên này rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa cũng như ngăn ngừa táo bón 
Ngừa viêm: Cần tây có đặc tính chống viêm đồng thời cũng hỗ trợ trong việc sản xuất cortisone, một hormone làm giảm viêm trong cơ thể 
Ngăn ngừa mất trí nhớ: Luteolin, một hợp chất có trong cần tây giúp làm giảm viêm do tuổi tác trong não và do đó, nó giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ 

Hạ huyết áp: Thường xuyên ăn cần tây có thể giúp hạ huyết áp đáng kể, nhờ vào một hợp chất tự nhiên gọi là phtalides có khả năng giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể. 
Giảm cholesterol: Một hợp chất tự nhiên chứa trong cần tây gọi là butylphtalide, được biết có tác dụng kéo giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể 
 

 
Dưỡng ẩm cơ thể: Cần tây chứa hàm lượng nước cao, do đó, nó giúp làm giảm sự mất nước đối với cơ thể và ngăn chặn tình trạng da khô, đau đầu, táo bón, đau cơ, chóng mặt và mệt mỏi 
Giúp giảm cân: Một nhánh cần tây chỉ chứa 10 calo. Vì vậy, nếu đang thực hiện chế độ giảm cân, bạn có thể sử dụng cần tây như món ăn nhẹ lành mạnh. Bên cạnh đó, cần tây còn có tác dụng kìm chế cảm giác thèm ăn 
Cải thiện thị lực: Cần tây rất giàu vitamin A, được chứng minh có khả năng giúp làm sáng mắt. Ngoài ra, thường xuyên ăn cần tây còn giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực thường gặp ở người già