Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19

(Dân sinh) - Sáng 26/4, tại cây ATM gạo Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận đã kết hợp tổ chức "phiên chợ 0 đồng" với các mặt hàng như: dầu ăn, mì gói, trứng gà, nước tương, đường, bột ngọt, rau củ quả các loại,… để phục vụ người dân đến nhận gạo. Phiên chợ 0 đồng bắt đầu từ ngày 26/4 đến hết ngày 30/4, sáng từ 7 giờ đến 11giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ 30 hằng ngày.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết ngày 30/4.

Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc quận ThĐức TP.HCM Hà Tuấn Anh cho biết: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã hội phối hợp tổ chức phiên chợ 0 đồng để chăm lo đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận ThĐức TP.HCM, bên cạnh đó vận động các đơn vị, mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ nhu yếu phẩm. Mỗi ngày Ban tổ chức chuẩn bị 3.500 phần quà nhu yếu phẩm để phát miễn phí cho bà con đến hết ngày 30/4.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 9, Bình Dương đã xếp hàng ngay ngắn, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 để nhận phiếu ATM gạo và phiếu nhu yếu phẩm.

Sản phẩm bán trong "phiên chợ 0 đồng" là những loại thực phẩm, nhu yếu phẩm được các đơn vị, mạnh thường quân đóng góp ủng hộ trong thời gian ATM gạo hoạt động.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân đến phiên chợ 0 đồng được đo thân nhiệt và xịt sát khuẩn.

Mỗi người dân khi đến nhận gạo sẽ được phát 2 phiếu mua hàng tại "phiên chợ 0 đồng", trong đó có 1 phiếu mua trứng gà và 1 phiếu người mua sẽ được chọn một trong các mặt hàng còn lại.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Ghế được trang bị rất nhiều để người già ngồi nghỉ ngơi.

Theo quan sát của phóng viên, ngay khi phiên chợ mở cửa đã có hàng trăm người dân đến xếp hàng tham gia, lực lượng tình nguyện viên thực hiện phải liên tục hướng dẫn người dân mua hàng cũng như đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Người cao tuổi sẽ được hỗ trợ trao gạo và nhu yếu phẩm tận tay.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức Đặng Trần Nguyên Thảo cho biết: Tính đến ngày 25/4, chương trình ATM gạo tại Nhà thiếu nhi Thủ Đức đã có hơn 500 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ với trên 140 tấn gạo, hơn 110 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm các loại; phục vụ cho hơn 27 nghìn lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thủ Đức cũng như một số quận đến nhận gạo .

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.

Trứng gà được "mua" nhiều nhất tại phiên chợ 0 đồng.

Bên cạnh đó, từ ngày 26/4 đến hết ngày 30/4, "Phiên chợ 0 đồng" sẽ được mở kết hợp với ATM gạo nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ 30 các ngày trong tuần.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 7.

Toàn bộ rau cử đều được vận chuyển từ Đà Lạt về.

"Người dân khi đến nhận gạo và mua hàng tại phiên chợ 0 đồng cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của ban tổ chức, xếp hàng giữ khoảng cách 2m và đeo khẩu trang nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong ngày 26/4, Ban tổ chức đã phát 9.500 kg gạo cho 3.669 người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi một người 3 kg gạo, đồng thời đã "bán" được 2.245 phần là nhu yếu phẩm cần thiết", Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức cho biết thêm.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 8.

Mỗi người dân khi đến nhận gạo sẽ được phát 2 phiếu mua hàng tại "phiên chợ 0 đồng", trong đó có 1 phiếu mua trứng gà và 1 phiếu người mua sẽ được chọn một trong các mặt hàng còn lại.

Trước đó, ngày 25/4, Ban tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của 29 cá nhân, tổ chức đóng góp được 15.660kg gạo, trên 8 triệu tiền mặt, 35.000 trứng gà cùng các nhu yếu phẩm để phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 9.

Ấm lòng "Phiên chợ 0 đồng" cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 10.

Trong ngày 26/4, Ông Pham Văn Hùng Chủ tịch UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM đã trao 350 phần quà cho người bán vé số, người lao động, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Từ ngày 17/4 đến hết ngày 25/4, Chương trình đã tiếp nhận: Tổng số tổ chức, cá nhân 501; tổng số gạo ủng hộ: 143.995 kg; tổng số tiền mặt ủng hộ trên 110.000.000 đồng. Cây gạo ATM và phiên chợ 0 đồng sẽ tiếp tục được tổ chức đến hết ngày 30/04.