Ngày 7/2, thông tin từ Sở Y tế An Giang cho biết, trong số 88 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở huyện Chợ Mới có 53 trường hợp bị nhẹ mua thuốc tự uống ở nhà; 35 trường hợp nặng hơn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới, trong đó có 4 ca nặng chuyền đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang điều trị. Các đơn vị chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu để kiểm tra nguyên nhân làm hàng chục người dân bị ngộ độc là do vi khuẩn, vi sinh vật hay hóa chất.
Theo báo cáo của Trung tâm y tế Huyện Chợ Mới, lúc 23h, ngày 4/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy, nôn ói. Qua khai thác bệnh nhân ghi nhận do ăn chè đậu trắng.
Sau đó, từ 1h đến 19h, ngày 5/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận thêm 34 bệnh nhân có cùng triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy. Qua khai thác, các bệnh nhân đều cho biết, trước đó cùng ăn chè đậu trắng.
Đến sáng ngày 6/2, Trung tâm Y tế kết hợp với Trạm Y tế xã Long Điền A điều tra vụ ngộ độc trên. Qua đó, chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 44 tuổi, ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, chế biến.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tuyết cho biết, trước đó bà mua 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn, 24 kg đường cát về nấu khoảng 100 túi chè đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường (không xác định được số lượng người ăn).
Số chè bà Tuyết nấu từ tối khuya 3/2. Đến sáng 4/2, bà Tuyết mang phát miễn phí cho người dân ăn.
Bà Tuyết cho biết, gia đình đã phát thức ăn nhiều năm qua mỗi khi đến rằm tháng Giêng.