Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 miễn phí cho người dân

(Dân sinh) - Chiều 7/9, thông tin từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TP Hà Tĩnh, bệnh viện bắt đầu triển khai xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 miễn phí cho tất cả người dân khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, để phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh do COVID-19 cho cán bộ y tế và người bệnh, BVĐK TP. Hà Tĩnh đã tiến hành miễn phí xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho tất cả người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Đây là đơn vị đầu tiên thực hiện miễn phí  test nhanh kháng nguyên sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho tất cả người dân khi đến khám chữa bệnh. Thời gian thực hiện bắt đầu từ kể từ 6 giờ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú, Giám đốc BVĐK TP.Hà Tĩnh cho biết: “Ngoài việc tổ chức miễn phí xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, bệnh viện còn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc phân luồng, sàng lọc người bệnh, người nhà khi vào bệnh viện; triển khai giãn cách tại các phòng bệnh; không cho người vào thăm, chỉ 1 người chăm trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn hỗ trợ miễn phí suất ăn hàng ngày cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi đến khám chữa bệnh”.