Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bình Thuận sẽ tổ chức xe đưa 15 người phát hiện trong xe đông lạnh về quê

(Dân sinh) - Liên quan đến việc phát hiện 15 người trong thùng xe tải đông lạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã trực tiếp chỉ đạo Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản gởi UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đề nghị phối hợp đón công dân về quê

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ vận động xe đưa 15 người này về quê. Trong quá trình chờ UBND 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế phản hồi, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn, ở miễn phí.

"Việc người dân tự ý thuê xe để về quê là vi phạm Công điện số 1099 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân đang ở đâu thì ở yên đó, tin tưởng vào các biện pháp phòng chống của các địa phương đang thực hiện. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, 15 người mới phát hiện có hoàn cảnh rất khó khăn nên việc buộc họ quay về nơi xuất phát vô tình sẽ đẩy họ vào hoàn cảnh khó khăn hơn. Vì vậy UBND tỉnh mới có chủ trương liên hệ với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đề nghị phối hợp đón công dân về quê"-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chia sẻ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh cũng yêu cầu các ngành liên quan xử lý nghiêm các xe vi phạm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe các nhà xe khác.

Trước đó, như Dân Sinh đã thông tin, vào tối 12/9, từ lời khai của tài xế xe tải, lực lượng Cảnh sát Giao thông trạm Hàm Tân (Bình Thuận) đã cử lực lượng đón lõng, truy bắt thành công nhóm nhà xe đang có hành vi vận chuyển người trái phép qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 bằng xe đông lạnh