Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bình Thuận: Truy bắt nhóm xe vận chuyển người qua chốt bằng xe đông lạnh

(Dân sinh) - Từ lời khai của tài xế xe tải, lực lượng Cảnh sát Giao thông trạm Hàm Tân (Bình Thuận) đã cử lực lượng đón lõng, truy bắt thành công nhóm nhà xe đang có hành vi vận chuyển người trái phép qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 bằng xe đông lạnh

Khoảng 22 giờ ngày 12/9, Tổ Tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh) khi tuần tra đến khu vực quán cơm Minh Thủy (tại km 1768 QL1A thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân), đã phát hiện 1 ô tô tải đông lạnh BKS: 51D-382.14 đang đậu trong sân quán cơm có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Khi lực lượng Cảnh sát Giao thông yêu cầu mở thùng xe phía sau để kiểm tra thì bất ngờ phát hiện trong thùng xe có 15 người. Tổ Tuần tra đã ngay lập tức áp tải ô tô cùng người về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc.

Tại chốt kiểm soát dịch, cả 15 người trên xe và tài xế đều xuất trình được Giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực. Qua đấu tranh, tài xế Tuấn khai nhận chở 15 người khách trên từ một số xe khác để đưa qua chốt kiểm soát, với mức giá 700 ngàn đồng/người.

Bình Thuận: Truy bắt nhóm xe vận chuyển người qua chốt bằng xe đông lạnh - Ảnh 1.

Trong số hành khách trên xe tải đông lạnh có cả trẻ em.

Từ lời khai của tài xế Tuấn, lực lượng Cảnh sát Giao thông nắm bắt được thêm thông tin có ô tô khác đang đợi ô tô 51D-382.14 để chở người trái phép khi qua chốt nên đã nhanh chóng truy tìm, đón lõng. Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, Tổ Tuần tra phát hiện 1 ô tô con BKS: 61A-310.27 đang đỗ trong khu vực Cây xăng số 18 (thuộc địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân), nên đã tiến hành kiểm tra. Qua làm việc tài xế Ngọ Văn Vũ (SN 1984, trú tại xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) khai nhận đang đỗ tại khu vực cây xăng để chờ ôtô tải 51D-382.14 đến chuyển khách.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tổ tuần tra tiếp tục phát hiện 1 ô tô con, BKS 75A-170.78 đang đỗ trong khu vực sân bãi của Cây xăng Hoàng Yến (thuộc xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân) nên tiến hành kiểm tra. Qua làm việc, tài xế Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1979, trú tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khai nhận đang chờ xe 51D-382.14 đến chuyển khách. Tổ Tuần tra đã áp giải tài xế Hùng và phương tiện về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Thuận: Truy bắt nhóm xe vận chuyển người qua chốt bằng xe đông lạnh - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông làm việc với các tài xế xe vi phạm.

Tại chốt kiểm soát, tài xế Nguyễn Ngọc Hùng và tài xế Ngọ Văn Vũ thừa nhận chở khách từ các khu vực khác nhau. Khi đến khu vực bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cả 2 liên hệ với Lê Văn Tuấn để chuyển khách qua khu vực các chốt kiểm soát dịch trên tuyến Quốc lộ 1A. Tài xế Tuấn đã dùng xe tải chuyển khách trót lọt qua nhiều chốt kiểm soát nhưng đến khu vực chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức trên địa bàn huyện Hàm Tân thì bị phát hiện.

Lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid- 19 Tân Đức đã lập biên bản vụ việc. Đồng thời bàn giao cho Thanh tra Giao thông lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp trên về vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng chức năng đã yêu cầu cả 3 tài xế và những người trên xe chuyển hướng quay về Đồng Nai, không cho tiếp tục lưu thông vào địa bàn tỉnh Bình Thuận. Riêng tài xế Nguyễn Ngọc Hùng, lực lượng Cảnh sát giao thông của Trạm Hàm Tân tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “Không có Giấy phép lái xe” và tạm giữ xe 75A-170.78 để tiếp tục điều tra, xử lý.

Được biết, Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức đã đề nghị Công an huyện Hàm Tân phối hợp cùng xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân, phương thức hoạt động của các đối tượng trên để xây dựng phương án, biện pháp đề phòng, ngăn chặn và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.