Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở

Món cá kho nước mía có đủ vị béo, thơm, cay, thấm vị ngọt lịm hấp dẫn của mía, ăn với cơm ngon vô cùng!

Nguyên liệu:

Cá nục 600g

Nước mía tươi 250ml

Hành tỏi ớt băm

Hành lá

Nước màu điều

Nước trà (dùng trà xanh khô thêm nước sôi vào hãm trà 15 phút là được)

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 1.

Cách làm

Cá sau khi làm sạch thì rửa qua nước trà đậm, dùng xác trà chà lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước.

Đây là bí quyết để khử hết nhớt và mùi tanh của cá.

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 2.

Nếu cá lớn thì sẽ thái làm đôi, cá nhỏ bạn để nguyên con nhé!

Ướp lên cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng dầu ăn.

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng 2 mặt thì lấy ra. Nên dùng chảo chống dính để khi lấy cá không bị nát.

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 4.

Phi thơm tỏi, hành, ớt rồi cho hết phần nước mía vào, thêm 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng dầu điều đun sôi.

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 5.

Sau khi nước mía sôi thì cho cá vào kho với lửa nhỏ.

Cá mềm thì mình sẽ nêm thêm nước mắm, tiêu, ớt cho có vị mặn ngọt cay nồng hấp dẫn.

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 6.

Cuối cùng bạn thêm hành thái nhỏ vào là hoàn thành!

Thành phẩm

Món cá kho nước mía có đủ vị béo, thơm, cay, thấm vị ngọt lịm hấp dẫn của mía. Cá kho càng lâu càng chắc thịt đậm đà nhưng không bị khô, ăn cùng cơm nóng rất ngon và hao cơm!

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở - Ảnh 7.