Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Cách làm salad ổi vừa ngon, vừa vổ dưỡng

Nguyên liệu làm salad ổi

Ổi giòn: 850g
 
Tôm sú: 230g
 
Thịt ba rọi xông khói: 120g
 
Chanh vàng: 2 trái
 
Ớt xanh, ớt sừng: 5 trái
 
Hành phi, húng lủi, mè trắng rang
 
Đường, muối, dầu ăn
 
Xốt Mayonnaise
 


Món salad ổi với hương vị mới lạ (Ảnh minh họa)
 
 
Các bước làm salad ổi
Trước tiên bạn lấy ổi gọt vỏ. bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng canh đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.
 
Tôm rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.
 
Chanh vàng mài lấy 1 muỗng cà phê vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ơt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.
 
Pha nước trộn: Trộn đều 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, ớt cắt sợi và ớt xanh đập dập.
 
Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi và 1 muỗng canh xốt mayonnaise.
 
Trình bày món salad ra dĩa, rắc thêm hành phi và mè trắng rang.
 

Chúc bạn thành công! 

Theo Phương Vũ/Ngoisao.net