Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cần rút kinh nghiệm việc biểu diễn ca nhạc tại bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

(Dân sinh) - Hội LHTN Việt Nam TP đã tổ chức chương trình số thứ 10 và có sự tham gia theo dõi trực tiếp của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trong không gian của 3 bệnh viện dã chiến. Do đó, công tác tổ chức có thể còn một số hạn chế, cần rút kinh nghiệm. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Trịnh Thị Hiền Trân cho biết, tối ngày 2/9, tại Bệnh viện dã chiến số 6,7,8 đã diễn ra Chương trình "Thành phố 18H" số thứ 10. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên cùng một số đơn vị cùng sự tham gia của các văn nghệ sĩ đã tổ chức chương trình cùng một số đơn vị và các văn nghệ sĩ.

Với mục đích chào mừng Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết cho người dân, thanh thiếu niên TP về các vấn đề liên quan công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. Đồng thời, giúp cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đây giảm bớt một phần áp lực khi thực hiện công tác phòng, chống dịch, giúp cho những bệnh nhân hiện đang được điều trị thêm “món ăn tinh thần” để nhanh chóng vượt qua dịch bệnh.

 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Trịnh Thị Hiền Trân

Công tác đảm bảo an toàn trong quá trình diễn ra chương trình, Đại diện Hội LHTN Việt Nam TP cho biết, toàn bộ lực lượng tham gia công tác tổ chức, các văn nghệ sĩ đều mặc trang phục bảo hộ xuyên suốt quá trình thực hiện chương trình; 100% lực lượng này cũng đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Các y, bác sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, tình nguyện viên tại đây được sự chấp thuận của Ban giám đốc các bệnh viện và theo dõi trực tiếp, các bệnh nhân theo dõi, lắng nghe chương trình từ phòng điều trị.

Chương trình được sự đón nhận lớn từ lực lượng tuyến đầu, những người tham gia công tác phòng, chống dịch cũng như bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến số 6,7,8. Ngoài ra, thông qua việc phát sóng livestream trên nền tảng các trang mạng xã hội cũng đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng rất lớn từ người dân về việc triển khai thực hiện chương trình này.

Thông tin thêm về Chương trình "Thành phố 18H" số thứ 10, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất tích cực, là sự cân bằng đặc biệt đối với lực lượng tuyến đầu cũng như các bệnh nhân tại cơ sở điều trị. Đã qua 9 chương trình được tổ chức thành công dưới hình thức trực tuyến, số thứ 10 với bối cảnh đặc biệt của Ngày lễ Quốc Khánh 2/9, sau khi tham khảo các y, bác sĩ tại cơ sở điều trị, Hội LHTN Việt Nam TP đã tổ chức chương trình số thứ 10 và có sự tham gia theo dõi trực tiếp của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trong không gian của 3 bệnh viện dã chiến. Do đó, công tác tổ chức có thể còn một số hạn chế, cần rút kinh nghiệm.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu xác nhận thông tin trên và cho biết những người tụ tập dưới sân chủ yếu là nhân viên y tế. Khi nghệ sĩ biểu diễn, những người này đứng xem gần nhau còn các bệnh nhân F0 chỉ xem từ phía phòng điều trị, khu cách ly.

 - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng lưu ý, mục đích và ý nghĩa rất tích cực nhưng phương thức thể hiện cần tính toán, cân nhắc để các chương trình tiếp theo thành công trên nhiều mặt.

Thủ tướng đã có chỉ đạo về việc tiếp tục việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong dịp lễ 2/9, rút kinh nghiệm từ dịp Lễ 30/4 và 1/5, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Hội LHTN Việt Nam TP cần bám sát các chỉ thị, chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia cũng như Thành phố về công tác phòng, chống dịch.