Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Chân gà chiên nước mắm chanh

 
Chân gà chiên nước mắm chanh
 
Nguyên liệu:
 
- 1 kg chân gà
- Bột chiên giòn
- Sả, lá chanh, gừng, vừng rang
- Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt.
 
Cách làm:
 
- Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo.
 
- Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch.
 
- Trộn chân gà với bột chiên giòn, xóc cho chân gà bám đều bột.
 
- Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
 
- Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ý.
 
- Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi.
 
- Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm thì đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt thì đổ chân gà vào đảo đều.
 

- Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng. 

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net