Sữa chua có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol, ổn định trọng lượng cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe. Thế nên, đây là món ăn vặt không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy, sữa chua còn là thực phẩm cực kì tốt cho cả làn da nữa. Nó có khả năng cung cấp độ ẩm, làm dịu các vết cháy nắng hiệu quả.
Mở hũ sữa chua ra chúng ta đều dễ dàng thấy chất lỏng trên bề mặt của hũ. "Liệu chất lỏng này có ăn được không?", là câu hỏi của hầu hết chúng ta, với hầu hết những ai yêu thích sữa chua. Có người thì hớt ra, người thì quậy hũ lên để lớp chất lỏng bị hòa vào phần sữa chua.
Bạn vẫn còn thắc mắc phải không?
Sự thật về chúng có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên, và lưu ý điều này: đừng hớt bỏ lớp chất lỏng đó ra, nó có tác dụng tốt cho cơ thể bạn đấy.
Thật là lạ phải không nhưng có thể bạn không biết rằng chất lỏng đó thực chất là váng sữa đọng lại trên bề mặt sau khi bị tách khỏi phần sữa trong hũ sữa chua. Váng sữa có chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể.
Trang Cooking Light cho biết do lượng protein chứa trong chất lỏng đó và nó có vị hơi chua như chanh, và khuyến khích mọi người nên trộn chúng lẫn vào sữa chua và ăn bình thường.
Nhưng đương nhiên cũng có vài người cảm thấy ớn lạnh khi nhìn chất lỏng này, thậm chí còn nói nó làm mất đi sự ngon miệng. Thế nên các chuyên gia khuyên nếu ai sợ phải nhìn chất lỏng đó thì hãy lắc hũ sữa chua cho đều trước khi mở ra ăn, vì trong lúc lắc, chất váng sữa đã được trộn đều với sữa chua bên trong.
(Nguồn: Dailymail)