Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chi hội Thiện nguyện TP Hồ Chí Minh thăm - tặng quà đồng bào miền Trung sau lũ

(Dân sinh) - Trước những mất mát, đau thương do bão lũ gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, trong đó trẻ em phải gánh chịu nhiều thiệt thòi nhất, Chi hội Thiện Nguyện (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM) đã đến thăm, tặng quà người dân các xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Đây là công sức đóng góp "của ít lòng nhiều" của từng thiện nguyện viên nòng cốt nhằm trao tận tay từng hộ dân nghèo và nhất là các cháu thiếu nhi sống trong vùng lũ. Chuyến viếng thăm của Chi hội TN được chính quyền địa phương của xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế và xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị miền Trung hỗ trợ việc lập danh sách rà soát tận tâm, rất kỹ.

Chi hội Thiện nguyện Tp Hồ Chí Minh thăm - tặng quà đồng bào miền Trung sau lũ - Ảnh 1.

Người dân vùng lũ trong buổi trao quà của Chi hội Thiện nguyện

Ngày 16/11/2020, Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại xã Vinh Mỹ, cũng là xã chịu thiệt hại rất nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Rất nhiều hộ gia đình ở đây, nhất là hộ nghèo, cận nghèo đã mất trắng nhà cửa, đồ dùng sinh hoạt, phương tiện sản xuất nên đời sống rất khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, Chi hội Thiện nguyện đã đến trao những phần quà rất thiết thực gồm: Tiền mặt, gạo, quần áo…

Chi hội tiếp tục chuyến viếng thăm đồng bào miền Trung ngày 17/11 tại tỉnh Quảng Trị, cụ thể là xã Triệu Long. Triệu Long là địa bàn thuộc vùng trũng, thấp… thường xuyên gánh nhiều thiệt hại do bão lũ. Hiện xã có tỷ lệ hộ nghèo là 11,2%. Sau nhiều đợt bão lũ dữ dội vừa qua, lũ lụt đã cuốn trôi gây hư hại nhà cửa, tài sản, hoa màu, vật nuôi, cây trồng… Thông cảm với những khó khăn của người dân nơi đây, Chi hội Thiện nguyện TPHCM đã thăm dân làng Vệ Nghĩa, xã Triệu Long để sẻ chia những khó khăn của dân làng.

Chi hội Thiện nguyện Tp Hồ Chí Minh thăm - tặng quà đồng bào miền Trung sau lũ - Ảnh 2.

Đoàn thiện nguyện trao quà đến tận tay người dân.

     Trong 2 ngày 16 và 17/11/2020, đoàn công tác xã hội của Chi hội Thiện Nguyện đã trao tận tay bà con tại vùng lũ các xã Triệu Long, Vinh Mỹ thuộc tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổng cộng 85 suất quà, gồm: Tiền mặt 72 triệu đồng và 480 hộp miến ăn liền, 6 thùng áo quần cũ, 1 thùng thuốc tây thông dụng. Ngoài ra, Chi hội Thiện nguyện đã gửi tặng 20 triệu đồng cho trẻ em vùng lũ các tỉnh miền Trung. Tổng số tiền mặt Chi hội đã trao tặng tận tay dân nghèo miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua là 100 triệu đồng, chưa kể lương thực, thực phẩm, thuốc men, quần áo các loại.

Chi hội Thiện nguyện Tp Hồ Chí Minh thăm - tặng quà đồng bào miền Trung sau lũ - Ảnh 3.

Trao quà đến tay người dân vùng lũ miền Trung.

 

Trong nhiều năm qua, với niềm yêu thương, sự sẻ chia quý báu cũng như ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, Chi hội Thiện nguyện TPHCM đã tự thân vận động nguồn lực được không dưới 2,5 tỷ đồng để chăm lo gần 5.000 trẻ em. Ngoài ra, Chi hội còn tích cực vận động kinh phí hỗ trợ xây được 2 cây cầu dân sinh vùng nông thôn, xây được 2 căn nhà tình thương cho dân nghèo.