Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chó dữ tấn công nhiều người giữa chợ dương tính với bệnh dại

Phần đầu con chó dữ tấn công khiến nhiều người bị thương giữa chợ được gửi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dại.

Chiều 30-8, tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, cho biết mẫu chó cắn nhiều người giữa chợ được gửi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dại.

Chó dữ tấn công nhiều người giữa chợ dương tính với bệnh dại - Ảnh 1.

Một trong 7 nạn nhân bị chó dữ tấn công giữa chợ

Từ kết quả trên, giới chuyên môn nhận định cần tiến hành rà soát, thống kê số lượng chó mèo trên địa bàn để phân loại. Theo đó, những cá thể không bị bệnh cần phải được đưa đi tiêm ngừa để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, đối với những cá thể có biểu hiện bệnh cần phải được nhốt lại để theo dõi.

Chó dữ tấn công nhiều người giữa chợ dương tính với bệnh dại - Ảnh 2.

Vết chó cắn trên chân một nạn nhân

Như đã thông tin, vào chiều 17-8, nhiều người dân bất ngờ bị một con chó dữ lao vào tấn công giữa chợ phường 7, TP Cà Mau (Cà Mau). Hậu quả, làm 7 người bị thương và cơ quan chức năng đã hướng dẫn, hỗ trợ các nạn nhân đến cơ sở y tế tiêm ngừa để đảm bảo an toàn. Sau đó, con chó trên đã bị một người dân dùng ống tuýp sắt đập chết ngay sau đó.

Khi đến hiện trường, xác của con chó đã được một người dân mang đi bán. Làm việc với cơ sở thu mua, chủ cơ sở cho biết đã bán phần thân, chỉ còn lại phần đầu chó.

Lúc này, cơ quan chức năng đã gửi phần đầu chó đi xét nghiệm và truy tìm chủ nhân con chó trên. Đến nay, chủ nhân của con cho dại này vẫn chưa được xác định.