Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chó dữ tấn công nhiều người giữa chợ ở Cà Mau dương tính với bệnh dại

Phần đầu con chó dữ tấn công nhiều người bị thương giữa chợ phường 7, thành phố Cà Mau được gửi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dại.

Thông tin trên báo Người Lao động, chiều ngày 30/8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, mẫu chó cắn nhiều người giữa chợ đã được gửi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dại.

Một trong 7 nạn nhân bị chó dữ tấn công giữa chợ. (ảnh: Báo Người Lao động).

Một trong 7 nạn nhân bị chó dữ tấn công giữa chợ. (ảnh: Báo Người Lao động).

Từ kết quả trên, giới chuyên môn nhận định cần tiến hành rà soát, thống kê số lượng chó mèo trên địa bàn để phân loại. Theo đó, những cá thể không bị bệnh cần phải được đưa đi tiêm ngừa để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, đối với những cá thể có biểu hiện bệnh cần phải được nhốt lại để theo dõi.

Trước đó, VNExpress cho biết, chiều ngày 17/8, một con chó to khoảng hơn 10 kg xuất hiện ở chợ phường 7, thành phố Cà Mau và cắn liên tiếp 9 người. Trong đó, hai người bị chó cắn với vết thương sâu, chảy nhiều máu phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. 7 người khác được đưa đến cơ sở y tế tiêm ngừa.

Sau khi tấn công làm nhiều người bị thương, con chó bị một số thanh niên dùng cây đánh chết tại chỗ. Chính quyền phường 7 đã lập biên bản ghi nhận sự việc và hiện vẫn chưa xác định được chủ nhân của con chó dại này.

Cũng theo VNExpress, 7 tháng đầu năm 2019, cả nước đã ghi nhận 46 người chết vì bệnh dại. 18 tỉnh thành phố có nhiều người chết do dại gồm: Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội.