Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chủ tịch tập đoàn Samsung - Lee Kun Hee qua đời

(Dân sinh) - Sau 6 năm nhập viện do đau tim, sáng nay (25/10), ông Lee Kun Hee, Chủ tịch Samsung, Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc đã qua đời ở tuổi 78 tại thủ đô Seoul.

Theo thông báo của Tập đoàn Samsung cho biết, ông Lee Kun Hee ra đi trong vòng tay của gia đình, trong đó có con trai của ông Lee, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee.

Chủ tịch tập đoàn Samsung - Lee Kun Hee qua đời - Ảnh 1.

Chủ tịch tập đoàn Samsung - Lee Kun Hee qua đời

Theo vov, ông Lee Kun Hee lên nắm quyền lãnh đạo tập đoàn Samsung vào năm 1987 sau cái chết của người cha và đã phát triển từ công ty kinh doanh nhỏ ở địa phương thành 1 tập đoàn lớn, với hàng chục công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ điện tử tới bảo hiểm, đóng tàu và xây dựng.

Ông Lee Kun Hee đã thúc đẩy công ty không ngừng vươn lên trên lĩnh vực công nghệ. Vào đầu thập niên 1990, Samsung đã vượt qua các đối thủ Nhật Bản và Mỹ để trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực chíp nhớ.

Vietnamnet đưa tin, ông Lee Kun Hee từng được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 cái tên gây ảnh hưởng nhất thế giới năm 2005. Ông nổi tiếng với lời kêu gọi nhân viên "thay đổi mọi thứ trừ vợ con mình".

Đến nay, Lee Kun Hee là người giàu nhất Hàn Quốc với tổng tài sản cá nhân ước tính 20,7 tỷ USD. Ông từng điều trị ung thư phổi từ cuối thập niên 1990 và sau lần phẫu thuật năm 2014 vì một cơn đau tim, tập đoàn Samsung đã được con trai duy nhất của ông - Lee Jae Yong - đứng ra điều hành.