Nguyên liệu:
- 2 gr phô mai Mozzarella
- 1 trứng gà
- Bột chiên xù, bột chiên giòn
- Nước
- Mì tôm
- Dầu ăn
Phô mai chiên thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Hà Vy
Cách làm:
- Cho bột chiên xù vào máy sinh tố, bấm nấc chậm nhất khoảng 30 giây, xay đều, nhỏ nhưng chưa mịn. Khâu này giúp bột dễ bám đều vào phô mai, không bị vón cục hoặc có vụn thừa khi gắp ra ngoài. Đồng thời tiết kiệm được một nửa lượng bột chiên xù so với cách làm thông thường. Bạn có thể áp dụng bước này với hầu hết các món cần sử dụng bột chiên xù như nem, tôm, cá phi lê chiên.
- Cắt phô mai dày 3-4 mm, rồi cho vào ngăn đá bọc kín.
- Pha 1 quả trứng với bột chiên giòn, nước để được hỗn hợp sền sệt (hỗn hợp A).
- Lấy phô mai từ ngăn đá ra, nhúng qua hỗn hợp A rồi lăn bột xù. Sau đó bọc toàn bộ phô mai đã lăn xù và cất tủ đá lần 2.
- Nếu hỗn hợp A ở trên còn thừa, bạn pha thêm chút nước để được hỗn hợp B lỏng hơn (nếu hỗn hợp A đã dùng hết thì pha nước và bột). Kiểm tra bằng đũa thấy hỗn hợp chảy thành giọt rơi nhanh là được.
- Lấy phô mai đã lăn xù đã cất tủ đá lần 2 ra, lăn qua hỗn hợp B và chiên ngập dầu trong lửa vừa. Khi phô mai có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Ngoài phô mai que chiên bột mì, bạn có thể biến tấu thành món phô mai que chiên vỏ mì tôm. Sử dụng mì tôm có vị nhạt bẻ vụn rồi xay máy sinh tố để làm vỏ. Sau đó thực hiện tương tự như với bột chiên xù. Món này chấm kèm với tương ớt nữa là ngon hết sảy.
Theo Nguyễn Hà Vy/Ngoisao.net