Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Đắk Lắk: Hơn 200 người bị ngộ độc do ăn bánh mì nhiễm khuẩn

Ngày 5/12/2018, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, bà Lê Thị Châu cho biết, hơn 200 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk vừa qua là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Sau khi phát hiện 215 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở một tiệm bánh mì tại ngã tư đường Hoàng Diệu  Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ để xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella. Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Sự việc xảy ra trong các ngày 28, 29/11.