Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Địa ốc Đất Vàng thông tin về việc khách hàng đòi lại tiền và bồi thường hợp đồng

(Dân sinh) - Liên quan đến thông tin Công ty Địa ốc Đất Vàng bị khách hàng phản ánh từ ý kiến cá nhân về việc đòi lại tiền và đòi bồi thường hợp đồng, mới đây đại diện Công ty đã thông tin sự việc đến cơ quan báo chí - truyền thông.

Ngày 20/12, trao đổi với các cơ quan báo chí - truyền thông, ông Từ Đức Tú Anh, Phó tổng giám đốc Phụ trách pháp lý Công ty CP TM DV XD PT Địa ốc Đất Vàng (Địa ốc Đất Vàng) cho biết, vừa qua có khách hàng Trần Thế Anh đã phản ánh Công ty về việc trả lại tiền và bồi thường hợp đồng cho họ.

Theo đó, Hợp đồng Địa ốc Đất Vàng ký với ông Trần Thế Anh ngụ tại xã Tân Long, Phú Giáo, Bình Dương số 042403/2018/HĐTT-ĐV và số 042404/2018/HĐTT-ĐV ngày 24/04/2018 ký chuyển nhượng diện tích mỗi lô dự kiến 200m2. Trên hợp đồng đều ghi rõ số lô, số thửa, tờ bản đồ và trích lục rõ ràng là lô F1- Ô2 và lô F1 - Ô3 thuộc thửa đất số 45, tờ 26 tại xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Giá trị của 02 Hợp đồng trên là 900.000.000đ, chia làm 04 đợt thanh toán. Đến ngày 19/6/2018 ông Thế Anh đã trả cho Địa ốc Đất Vàng 880.000.000đ.

Địa ốc Đất Vàng thông tin về việc khách hàng đòi lại tiền và bồi thường hợp đồng - Ảnh 1.

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa khách hàng Trần Thế Anh và Địa ốc Đất Vàng.

Sau kỳ hạn 12 tháng tính từ ngày ông Thế Anh đóng tiền Địa ốc Đất Vàng đã liên hệ đến ông Thế Anh để đi công chứng chuyển nhượng. Nhưng phía ông Thế Anh không hợp tác với nhiều lí do; bởi có lẽ ông Thế Anh yêu cầu công ty trả lại số tiền đã nhận và bồi thường hợp đồng. Vì đang trong quá trình thực hiện hợp đồng và Hợp đồng còn thời hạn nên không có đủ lí do để phía Địa ốc Đất Vàng thanh lý cho ông Thế Anh theo yêu cầu.

Các khách hàng mua cùng thời điểm với ông Thế Anh đều đã kí công chứng và tháng 11/2019 đã nhận được sổ hồng. Đến ngày 12/12/2019 giữa ông Thế Anh và Địa ốc Đất Vàng đã thanh lý hợp đồng trên cơ sở thỏa thuận tự nguyện của cả hai bên. Ông Thế Anh đã cam kết không còn khiếu nại gì.

"Chúng tôi khẳng định, đất của Địa ốc Đất Vàng chuyển nhượng cho khách hàng được tách thửa đúng quy định của pháp luật về đất đai và chính sách của pháp luật, phù hợp với quy hoạch của tỉnh và được nhà nước cho phép. Ngoài ra, các sản phẩm Địa ốc Đất Vàng bán cho khách hàng là sản phẩm thật và tất cả đều được ra sổ, công chứng, xác nhận cơ quan chức năng", đại diện Địa ốc Đất Vàng khẳng định trước các cơ quan truyền thông.