Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020

Đến sáng 20/8, toàn bộ 15 thành viên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã gia nhập Làng vận động viên (VĐV), chính thức bước vào hành trình chinh phục các thử thách mới tại Paralympic Tokyo 2020.

Báo Tin tức của TTXVN thông tin, tối 19/8, chuyến bay mang số hiệu JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản đã đưa 9 thành viên còn lại của đoàn Thể thao Người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Paralympic Tokyo 2020.

Trước đó, trong sáng 19/8, 6 thành viên của đoàn TTNKT gồm HLV, VĐV của đội tuyển cử tạ và điền kinh di chuyển từ TP Hồ Chí Minh bay thẳng sang Nhật Bản. Chiều cùng ngày, các thành viên đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản và thực hiện các thủ tục gia nhập Làng VĐV Paralympic Tokyo 2020.

Do dịch bệnh nên đội tuyển bơi tập huấn tại Đà Nẵng đã di chuyển bằng ô tô ra Hà Nội để hội quân cùng các thành viên của đoàn để lên đường tới Nhật Bản lúc 23 giờ 20 tối 19/8. Các thành viên đội tuyển bơi gồm có các VĐV Trịnh Thị Bích Như, Võ Thành Tùng, Đỗ Thanh Hải và HLV Nguyễn Đăng Viễn.

VĐV Võ Thanh Tùng cho biết: Do không có chuyến bay nội địa, cả đội đã đi bằng ô tô ra sân bay Nội Bài, tuy có chút mệt mỏi nhưng xen lẫn cảm giác hồi hộp bởi 2 năm trở lại đây, không được thi đấu và cọ xát nhiều.

“Tôi và các đồng đội đang có tinh thần quyết tâm rất cao tại Paralympic và hy vọng sẽ thi đấu hết mình để có thành tích tốt nhất”, VĐV từng giành HCB tại Paralympic Rio 2016 chia sẻ.

Hình ảnh đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Trước đó, trong buổi sáng 19/8, 6 VĐV điền kinh và cử tạ bay tới Nhật Bản. Ảnh: Tổng cục TDTT

Liên quan đến Đoàn TTNKT Việt Nam lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020, báo Vov cho hay, Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTNKT Việt Nam chia sẻ: "Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần, chúc đoàn lên đường gặp nhiều may mắn. Hiện tại, tất cả các thành viên đều có sức khỏe ổn định, đã hoàn tất các xét nghiệm và có kết quả âm tính trong 3 ngày trước khi lên đường theo đúng quy định của BTC.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, cả đoàn đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Tất cả các VĐV sẽ cố gắng biến mọi khó khăn thách thức thành động lực, cống hiến, thi đấu hết mình, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của Ban tổ chức."

Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020 với tổng cộng 15 thành viên do ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Trong 3 ngày vừa qua, 17-19/8, 15 thành viên đoàn TTNKT Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm Realtime-PCR trước khi lên đường theo dúng yêu cầu của BTC.

Danh sách các VĐV của đoàn TTNKT Việt Nam đến Paralympic Tokyo 2020 gồm: VĐV Lê Văn Công (49kg nam môn Cử tạ), Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ môn Cử tạ),  VĐV Cao Ngọc Hùng ( hạng thương tật F57 ném lao nam – điền kinh), Nguyễn Thị Hải – F57 ném đĩa nữ (Điền kinh), Trịnh Thị Bích Như (bơi – S6), Võ Thành Tùng (bơi – S5), Đỗ Thanh Hải (bơi - SB5).