Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ

Sau khi TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) quyết định đón du khách và cho phép tắm biển, hàng nghìn người từ khắp nơi đã đổ về bãi biển Sầm Sơn trong dịp lễ 30/4 và 01/5. Đây cũng là những ngày đầu tiên bãi biển này mở cửa đón khách trở lại sau khi lệnh cách ly xã hội được gỡ bỏ.

Theo ghi nhận của PV báo Dân Sinh, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào chiều 1/5, hàng nghìn du khách đã đổ về đây để nghỉ mát, tắm biển.

Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 1.

16h chiều 1/5 từng đoàn xe của du khách bắt đầu kéo về Sầm Sơn


Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 2.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hằng ở Cầu Giấy - Hà Nội rất thích thú khi được cắm trại tại ngay bãi biển

Được nghịch cát và chơi cùng với cát không chỉ là sở thích của trẻ con, mà đến người lớn cũng cảm thấy rất thú vị khi xây lâu đài trên cát và vùi mình trong cát trên bãi biển.

Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 3.

Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 4.


Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 5.

Bạn nhỏ rất thích thú khi được bố mẹ vùi người trong cát


Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 6.

Cùng lưu lại những khoảnh khắc đẹp trên bãi biển cùng với thú cưng của các bạn trẻ


Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 7.

Du khách thích thú cùng với bà con làng chài kéo lưới trên bãi biển Sầm Sơn


Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 8.

Bãi biển Sầm Sơn vào lúc 15h30 ngày 01/5 đông ghẹt du khách xuống tắm biển

Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 9.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của thành phố đã phải đưa các ghế quan sát ra sát biển và liên tục nhắc nhở.

Thời tiết tại biển Sầm Sơn trong ngày 01/5 khá nắng nóng, vậy nên, từ sáng sớm, các du khách đổ về đây để bắt đầu cho kỳ nghỉ. So với dịp nghỉ lễ năm trước (2019), năm nay (2020), lượng du khách đổ về đây tuy có giảm do thực hiện công tác giãn cách xã hội, để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng bãi biển Sầm Sơn vẫn luôn là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Theo Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn Lương Tất Thắng: "Sau khi có CV chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hoá về giao trách nhiệm cho các huyện, thị, thành phố có bãi biển tự quyết định việc cho du khách được tắm biển hay không, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn đã quyết định thông báo du khách và người dân về với thành phố biển Sầm Sơn được tắm biển từ ngày 30/4, nhưng yêu cầu du khách đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 như đứng cách nhau ít nhất 1 m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người".

Du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 &01/5 - Ảnh 10.

Công tác vệ sinh được thực hiện 24/24 để bãi biển Sầm Sơn luôn xanh - sạch - đẹp trong con mắt du khách

"Trước ngày đón du khách về với bãi biển Sầm Sơn, các lực lượng chức năng, ban ngành thành phố Sầm Sơn đã thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng trước khi mở cửa biển trở lại, song cũng không tổ chức lễ hội du lịch biển như hàng năm" - Chủ tịch thành phố Sầm Sơn cho biết thêm.

"Đối với việc kiểm soát du khách, và đảm bảo an toàn cho các du khách đến với Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ và trong dịp hè này, Thành phố Sầm Sơn đã ra thông báo yêu cầu du khách đến từ vùng có nguy cơ cao với dịch Covid-19, khi đến Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo điện tử. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở lưu trú không được tiếp đón khách đến từ vùng có nguy cơ cao, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ đình chỉ hoạt động" – Chủ tịch Lương Tất Thắng cho biết.