Nguyên liệu
- 300g thịt gà
- 1 viên chao đỏ
- 10ml nước chao
- 15ml canh rượu nấu ăn
- 5ml mật ong
- 10ml dầu hào
- Hành, gừng băm nhuyễn
Cách làm
- Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
- Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
- Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
- Dùng dây buộc chặt thịt gà lại, hoặc có thể gói gà trong giấy bạc.
- Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
- Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
- Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 - 40 phút.
- Sau khi nướng xong, lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Yêu cầu thành phẩm: Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.