Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Giả chữ ký, lấy tài sản của người thân mang đi bảo lãnh vay tiền ngân hàng gần 4 tỷ đồng

Sau khi được chính quyền địa phương cấp “sổ đỏ” thửa đất của người thân do Quý giả chữ ký để lấy, anh ta mang đi bảo lãnh người khác cùng bản thân vay tiền ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỉ đồng.

Ngày 5/10, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Cần Phú Quý (33 tuổi, trú tại huyện A Lưới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả chữ ký, lấy tài sản của người thân mang đi bảo lãnh người ngoài vay tiền ngân hàng gần 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cần Phú Quý bị bắt tạm giam do có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo cơ quan điều tra, ngày 15/11/2012, Cần Phú Quý đã có hành vi giả chữ viết, giả chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi (trú huyện A Lưới) tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số: 158/HĐ-CT-QSDĐ để dịch chuyển từ tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi thành tài sản của vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.

Ngày 3/12/2012, UBND huyện A Lưới hoàn tất thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với thửa đất số BD568814 cho vợ chồng Quý.

Sau khi sở hữu "sổ đỏ" trong tay, trong khoảng thời gian từ 7/1/2014 đến 8/1/2015, vợ chồng Quý bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông và bản thân vợ chồng Quý vay tiền của ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỉ đồng. Bên cạnh đó, tính đến ngày 15/12/2016, số tiền lãi cho các khoản vay trên vào khoảng gần 1 tỷ đồng.

Đến khi không có khả năng chi trả, ngân hàng niêm phong tài sản. Lúc này, ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.