Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Gia Lai: Hàng ngàn phần quà đến với những hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo bớt nỗi lo cơm áo gạo tiền, Hội chữ thập đỏ thành phố Pleiku đã kết nối với nhiều quỹ thiện nguyện trao tặng hàng ngàn suất quà đến những phận đời khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Gia Lai: Hàng ngàn phần quà đến với những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Trao quà cho người khuyết tật bán vé số dạo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Sáng 14/4/2020, Hội chữ Thập đỏ thành phố Pleiku phối hợp với Quỹ thiện nguyện Hỷ Liên Tâm trao hàng trăm bao gạo đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo. Mỗi bao gạo 10kg có trị giá 120 ngàn đồng. Đây là những phần quà thiết thực nhằm giúp những hoàn cảnh không may có điều kiện sống tốt hơn trong mùa dịch.

Gia Lai: Hàng ngàn phần quà đến với những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Người thiểu số có hoàn cảnh khó khăn cũng được giúp đỡ bằng những phần quà

Không giấu niềm vui, bà Đặng Hồ Bích Lệ, tổ 13 phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku cho biết, tôi rất cảm ơn những tấm lòng vàng đã hỗ trợ gia đình chúng tôi bớt khó khăn hơn trong lúc này.

Gia Lai: Hàng ngàn phần quà đến với những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Người có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ thiện

 Ông Nguyễn Ngọc Tài, tổ 2 phường Diên Hồng, thành phố Pleiku cảm động nói: "Đang nghỉ làm mùa dịch bệnh, với những hộ còn khó khăn như gia đình tôi thì khi nhận được những phần quà như thế này, tôi thấy cảm động và biết ơn lắm".

Gia Lai: Hàng ngàn phần quà đến với những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Từ sự tài trợ của Quỹ thiện nguyện Từ Tâm, trong hai ngày 14, 15/4/2020, Hội chữ thập đỏ thành phố sẽ trao 306 bao gạo đến những gia đình khó khăn được lập danh sách từ 23 xã, phường trên địa bàn.

 Đến nay Quỹ thiện nguyện Hỷ Liên Tâm đã trao 700 bao gạo cho người dân trên địa bàn thành phố Pleiku. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ thành phố Pleiku cũng phối hợp cùng nhiều CLB thiện nguyện khác trao các phần quà đến người dân. Với mục tiêu càng giúp được nhiều đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 càng tốt, trong những ngày qua cán bộ nhân viên Hội Chữ thập đỏ các cấp ở thành phố Pleiku hoạt động không ngơi nghỉ. Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Pleiku Nguyễn Văn Thuỷ cho biết: "Chúng tôi tập trung vào các đối tượng dễ bị tổn thương nhất, đồng thời xác định những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Tuy nhiên trên địa bàn có rất nhiều đối tượng cần giúp đỡ chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân, quỹ thiện nguyện chung tay giúp họ vượt qua mùa dịch".