1. Nguyên liệu:
• Đá viên: 350gr
• Chanh tươi: 2 quả (chọn quà dày vỏ)
• Siro đường ngô: 40gr (hoặc dùng 70gr nước, 100gr đường phèn đun nhỏ lửa để thu về 120gr siro)
• Sữa đặc: 40gr
• Ly thuỷ tinh cao
• Trang trí: 2 lát chanh và lá húng chanh (hoặc lá bạc hà)
Nước chanh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Nó cũng kích thích gan giải phóng độc tố và giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng hơn.
2. Cách làm:
- Cắt chia chanh 1/3, cắt tiếp 1 lát mỏng ở giữa để trang trí (1). Tương tự với quả còn lại (2). Để riêng 2 lát ở giữa để trang trí, vắt qua rây lọc hạt 4 miếng còn lại (vắt nhẹ 2-3 lần) (3). Giữ lại 1/3 phần vỏ, bỏ hết múi (4).
• Dùng mũi dao nạo phần vỏ trắng để ko bị đắng (5, 6) thái mỏng vỏ (7). Ta có 2 lát chanh trang trí, sợi chanh mỏng và nước cốt (8).
• Bỏ đá vào âu máy sinh tố (9), cho nước cốt chanh (10), siro đường ngô (11) và sữa đặc (12).
• Tiếp tục cho vỏ chanh đã thái mỏng, nhỏ vào (13). Xay toàn bộ hỗn hợp (14). Dùng thìa múc lớp chanh tuyết vào ly (15). Trang trí với 2 lát chanh và lá húng chanh (16).
Thật dễ để hoàn thành ly chanh tuyết mát lạnh, hấp dẫn cho ngày hè, thơm nhẹ mùi tinh dầu từ vỏ, vì chua dịu của nước cốt chanh và ngọt thanh của siro đường ngô. Không chỉ đơn thuần là ly nước giải khát mà chanh tuyết còn giúp bổ sung nhiều vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đó.
LƯU Ý
Uống hơn 2-3 cốc nước chanh mỗi ngày sẽ dẫn đến hiện tượng dư thừa vitamin C. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tình trạng này cũng có thể gây nôn mửa và tạo cảm giác mệt mỏi.