Hà Nội: Quán ăn, quán bia hơi dựng vách ngăn để phòng dịch Covid-19
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng các nhà hàng, quán bia... cần phải đóng cửa để phòng dịch. Đứng trước nguy cơ này, nhiều hàng quán đã rục rịch dựng rào chắn, vách ngăn, giãn cách chỗ ngồi đúng tiêu chuẩn.
Theo công điện khẩn của UBND TP Hà Nội gửi các Sở, ngành, quận, huyện yêu cầu vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 19/8, các nhà hàng ăn uống, quán cà phê phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Bố trí giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi; Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.