Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hai bang Arizona và Wisconsin xác nhận Joe Biden chiến thắng

(Dân sinh) - Bang Arizona và Wisconsin đã chính thức xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử tại các bang này. Đây là một đòn giáng mạnh vào chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump nhằm tìm cách đảo ngược kết quả.

Thông báo trên được công bố cùng thời điểm đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử, song không nêu ra được chứng cứ, tại một sự kiện diễn ra ở bang Arizona.

Hai bang Arizona và Wisconsin xác nhận Joe Biden chiến thắng - Ảnh 1.

Hai bang Arizona và Wisconsin xác nhận Joe Biden chiến thắng

Theo vov, quan chức phụ trách bầu cử bang Arizona Katie Hobbs, ông Biden đánh bại ông Trump với cách biệt 10.457 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc ông Biden sẽ giành được 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona khi đại cử tri đoàn họp vào ngày 14/12 tới.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Wisconsin Ann Jacobs cũng chính thức xác nhận kết quả ngày 30/11 và gửi bản chứng nhận lên Thống đốc Tony Evers (đảng Dân chủ) để bổ nhiệm 10 đại cử tri của bang này.

Theo nhandan, người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang Wisconsin đã xác nhận, ông Biden đã giành chiến thắng tại bang này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Thông báo được đưa ra sau khi bang Wisconsin hoàn tất công tác kiểm phiếu lại tại hai hạt Dane và Milwaukee.

Với tuyên bố trên, Wisconsin trở thành bang chiến trường mới nhất khẳng định chiến thắng của ông Biden trước ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa. Điều này đồng nghĩa ông Biden giành được 10 phiếu đại cử tri của Wisconsin.

Chiến dịch của ông Trump chi 3 triệu USD cho việc kiểm phiếu lại ở 2 hạt đông dân nhất bang Wisconsin nhưng kết quả cuối cùng lại làm gia tăng cách biệt của ông Joe Biden lên hơn 20.000 phiếu trước ông Trump.

Arizona và Wisconsin là 2 bang chiến địa cuối cùng xác nhận kết quả bầu cử tổng thống. Trong tuần trước, bang Pennsylvania, Michigan và Nevada đã xác nhận ông Biden giành chiến thắng, trong khi bang Georgia xác nhận kết quả chính thức hôm 20/11.