Nhập vai công nhân tại một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ở TPHồ Chí Minh, phóng viên Tiền Phong đã tận mắt chứng kiến “công nghệ” cho ra đời hàng chục loại thực phẩm chức năng không đảm bảo vệ sinh, thậm chí độc hại. Nguyên liệu mà cơ sở này dùng để sản xuất ra các loại thực phẩm chức năng cơ bản là bột và đường…trộn lại. Sau đó, hỗn hợp này được cho vào máy để ép, sấy khô thành viên hoàn chỉnh. Trong ảnh: Máy sản xuất thực phẩm chức năng từ bột và đường.
Công nhân lựa thuốc viên trước khi bán cho "đối tác" dập thành vỉ.
Thực phẩm chức năng viên chất đống trước khi đưa vào máy dập vỉ đóng gói.
Công nhân vừa ăn vừa dùng tay trần đưa thực phẩm chức năng viên vào máy dập vỉ.
Xẻng xúc rác...
... được công nhân này sử dụng để đưa thực phẩm chức năng viên vào máy dập.
Những vỉ thực phẩm chức năng để quăng quật dưới sàn cho các công nhân đóng hộp.
Các vỉ thực phẩm chức năng còn sót lại được công nhân dùng chổi gom rồi bỏ vào... sọt rác để hôm sau đóng hộp.
Công nhân bóc thực phẩm chức năng bị hỏng để tái chế.
PV báo Tiền Phong trong vai công nhân ở xưởng dập vỉ thực phẩm chức năng.