Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hoa hậu Di Khả Ngân tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học

(Dân sinh) - Trong dịp sinh nhật tuổi mới, thay vì những bữa tiệc xa hoa, Di Khả Hân đã trở lại trường cũ để thăm thầy cô giáo và dành tặng 20 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó, hiếu học.

Ngôi trường Khả Hân trở về lần này chính là Trường Tiểu học - THCS Hùng Vương (tỉnh Đồng Nai).

Trong buổi trở về thăm trường cũ, Di Khả Hân đã chia sẻ về tuổi học trò kém may mắn, thiếu thốn và mắc bệnh hiểm nghèo của mình với các em học sinh: "Hồi đó đi học Hân chưa bao giờ được học bộ sách mới, gia đình Hân thuộc diện khó khăn nên lúc nào cũng đóng học phí trễ nhất lớp nên để thầy cô nhắc hoài, Hân buồn và tủi thân lắm… Đến năm học lớp 9 Hân lại bị bệnh phải nghỉ học mấy tháng. Bác sĩ khuyên Hân nghỉ học để chữa bệnh do tai biến, mẹ đã lén rút học bạ của Hân về hết… Tuy nhiên, sau khi trị bệnh xong Hân đã lên trường xin được đi học lại để tiếp tục theo đuổi ước mơ".

Qua câu chuyện của mình, Khả Hân mong muốn truyền thông điệp cho các em cố gắng phấn đấu vượt qua hoàn cảnh…

Chia sẻ về sự trở về này, Hoa hậu Việt Nam Thế Giới 2018 cho biết: "Sinh nhật năm nay Hân không tổ chức rình rang mà để dành khoản chi phí đó làm một điều ý nghĩa mà Hân ấp ủ bấy lâu nay. Điều Hân ấp ủ chính là được trở lại thăm thầy cô và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Hân mong muốn góp thêm phần nào động lực để các em có thể cố gắng học tập và vươn lên.

Hoa hậu Di Khả Ngân tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học - Ảnh 1.

Hoa hậu Di Khả Hân trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Hân muốn truyền cho các em học sinh thế hệ sau ngọn lửa nhiệt huyết, muốn ươm vào lòng các em những hạt mầm tốt... Trao tặng các em những món quà nhỏ nhưng chứa đầy hi vọng và tình cảm của Hân. Hân mong các em luôn luôn nỗ lực và kiên trì theo đuổi ước mơ của mình".

Khả Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thế Giới 2018. Cô được biết đến là một trong những Hoa hậu đại diện cho sắc đẹp trí tuệ và lòng nhân ái.

Ngoài các hoạt động nghệ thuật, Khả Hân còn được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến vì là gương mặt làm từ thiện tiêu biểu, cô gái trẻ năng nổ trong các hoạt động cộng đồng.