Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện

Trần Huyền
Trần Huyền

Đó là kết quả xếp hạng trên nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com về 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12.

Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện - 1
Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện.

Theo đó, đứng đầu danh sách điểm đến thân thiện là Hội An (Quảng Nam). Xếp sau đó là Phong Nha, Ninh Bình, Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, tiếp đến là Tuy Hòa và Nha Trang. 

Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện - 2
Trải nghiệm đi thuyền trên sông Son tham quan động Phong Nha.

Giám đốc Quốc gia Booking Việt Nam, ông Varun Grover cho biết, giải thưởng này nhằm ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng cung cách phục vụ chu đáo của 1.48 triệu đối tác du lịch tại 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 11.360 cơ sở lưu trú tại Việt Nam. Các bảng xếp hạng trong giải thưởng này dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ các chuyên gia, du khách.

Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện - 3
Vẻ đẹp của Cao Bằng.

Booking cũng công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới 2024 gồm: Arraial d'Ajuda (Brazil), Ermoupoli (Hy Lạp), Viana do Castelo (Bồ Đào Nha), Daylesford (Australia), Grindelwald (Thụy Sĩ), Moab (Mỹ), Uzes (Pháp), Mazatlán (Mexico), Jaisalmer (Ấn Độ) và Fujikawaguchiko (Nhật Bản). Năm 2023, Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top này và đứng thứ 7.

Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện - 4
Du khách luôn bị cuốn hút bởi màu xanh kỳ diệu của biển Phú Quốc.

Chỉ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại những địa điểm này mới có thể đánh giá về các cơ sở lưu trú trên Booking.com. Các đánh giá cũng sẽ không bị chỉnh sửa hay điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào.

Danh sách các điểm đến thân thiện năm nay đa dạng, có cả những cơ sở lưu trú nằm bên các bãi biển tuyệt đẹp và những điểm đến núi non hùng vĩ.
 

Hội An (Quảng Nam) đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến thân thiện - 5
Du khách check-in trên cung được thơ mộng của Hà Giang.

Theo Booking.com, việc đưa ra danh sách những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024 nhằm giúp du khách có được trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Du khách có thể khám phá cảnh quan và cảm nhận sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách tuyệt vời mà những điểm đến này mang lại.

Ngoài điểm đến, ứng dụng đặt phòng đặt này cũng công bố khách sạn là loại hình lưu trú dẫn đầu về tính thân thiện tại Việt Nam, theo sau là căn hộ cho thuê, homestay, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và cuối cùng là nhà nghỉ. 

Tiêu chí xếp hạng các điểm đến dựa trên các trải nghiệm du lịch đáng nhớ, phong cảnh đẹp, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu khi đi du lịch cùng thái độ hiếu khách, số lượng cơ sở lưu trú được Booking chứng nhận là “thân thiện”. 

Thứ tự các điểm đến trong bảng xếp hạng được sắp xếp theo tỷ lệ cơ sở lưu trú được nhận giải thưởng so với tổng số cơ sở lưu trú tại điểm đến đó.

Để được chứng nhận, các cơ sở phải có điểm đánh giá trung bình 8/10, có từ 3 đánh giá trở lên tính đến hết 23h50 ngày 30/11/2023. 

Chỉ những người đã đặt phòng mới được đánh giá cơ sở lưu trú mà họ qua đêm; bình luận sau khi đăng không được phép chỉnh sửa để đảm bảo tính khách quan.