Nguyên liệu:
- 400g thịt vịt | - Dầu ăn - 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng đường - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt - Một ít hành lá. |
Cách làm:
1. Thịt vịt rửa sạch, khử mùi bằng cách xát gừng lên da vịt, rửa lại lần nữa, để ráo, khứa xéo mặt da, ướp với tỏi băm nhuyễn, tiêu, dầu ăn. Để ướp 15 phút cho thịt vịt thấm gia vị.
2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun nóng, cho thịt vịt đã ướp vào chiên và trở cho vàng.
Sau đó, cho phần nước ướp vịt còn dư cùng 1/3 bát nước vào, hầm cho đến khi nước hơi sánh.
3. Làm nước sốt: Me nấu, lược lấy nước cốt.
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn. Kế tiếp, cho hành lá dọc sợi, ớt vào.
Hòa bột năng hoặc bột sắn dây với nước, cho vào hỗn hợp nước sốt ở trên để tạo độ sánh.
4. Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa, rưới xốt lên.