Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khẩn trương tìm kiếm nghệ sĩ tham gia hai sự kiện thời trang lớn ở Pháp và Italia

(Dân sinh) - Ngày 9/3, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có công văn gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các quận, huyện tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Theo công văn, qua thông tin trên báo chí, chị ruột của cô gái nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội cũng dương tính với Covid-19. Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italia) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

"Qua đó, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhận định các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của thành phố. Vì vậy để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan và Paris, áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ" công văn của Sở Y tế nêu rõ.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với người bệnh N.H.N. và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo Công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với người bệnh N.H.N. và chị ruột đang cư trú, lưu trú trên địa bàn, đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.