Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Kỳ lạ, Phó Trưởng phòng ở Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng không biết bằng cấp 3 của mình là thật hay giả

Phó Trưởng phòng trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng tốt nghiệp cấp 2, sau đó học sư phạm, ra trường làm việc ở TP. Hồ Chí Minh rồi học cấp 3 theo dạng hai năm ba lớp, có thi, được cấp bằng nhưng hiện nay vị này không dám chắc là bằng của mình thật hay giả.

Thông tin trên báo Tiền Phong, theo phản ánh của một số viên chức Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng, thời gian gần đây, bệnh viện này có một số "lùm xùm" liên quan đến bổ nhiệm cán bộ được cho là sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Theo đó, năm 1996, do có dượng rể làm ở Phòng Tổ chức BVĐK Sóc Trăng nên ông Lương Minh Tùng (SN 1972, hiện là Phó Trưởng phòng trang thiết bị y tế của BVĐK Sóc Trăng) xin và được nhận vào làm bảo vệ cho bệnh viện. Lúc đó, hồ sơ lý lịch của ông Tùng ghi chỉ mới tốt nghiệp THCS. Đến năm 1998, ông khai có bằng tốt nghiệp Tú tài do Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cấp và dùng bằng Tú tài này đi học các lớp chuyên môn như Trung cấp trang thiết bị y tế.

Sau đó được người dượng rể chuyển công tác về phòng trang thiết bị y tế BVĐK Sóc Trăng rồi học tiếp đại học Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Cao đẳng trang thiết bị y tế ở Bình Dương và mới đây ông Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Trang thiết bị y tế thay cho ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng phòng), còn ông Dũng chuyển về giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Dược BVĐK Sóc Trăng.

Báo Công an nhân dân đưa thông tin, bà Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc BVĐK Sóc Trăng, xác nhận: "Chúng tôi mới nắm được thông tin tố cáo ông Lương Minh Tùng sử dụng bằng cấp không hợp pháp và đã nhờ cơ quan Công an xác minh làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông báo cho báo chí biết".

Kỳ lạ Phó Trưởng phòng ở Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng không biết bằng cấp 3 của mình là thật hay giả - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi ông Tùng làm việc. (Ảnh: Báo CAND).

"Qua xem xét hồ sơ, chúng tôi thấy ông Tùng có đủ bằng cấp về chuyên môn nghiệp vụ trang thiết bị y tế nên chúng tôi đề xuất bố trí về phòng này, còn ông Dũng trước đó là Trưởng phòng trang thiết bị y tế, nhưng tốt nghiệp chuyên ngành Dược sĩ nên ông này có đơn xin chuyển về Khoa dược phù hợp với chuyên môn đào tạo thì chúng tôi giải quyết theo nguyện vọng. Họ tố cáo chúng tôi tạo thành nhóm lợi ích thao túng các gói thầu trang thiết bị là hoàn toàn không có vì chúng tôi là đơn vị thụ hưởng, việc đấu thầu là do Ban Quản lý dự án tỉnh và Sở Y tế chịu trách nhiệm thực hiện", bà Lạc cho biết.

Còn ông Lương Minh Tùng, phân trần: "Tôi tốt nghiệp THCS trước năm 1990, sau đó học sư phạm, ra trường lên làm việc ở TP. Hồ Chí Minh từ năm 1993-1995, rồi học cấp 3 trên đó theo dạng 2 năm 3 lớp, có thi, được cấp bằng đàng hoàng. Bằng thì tôi không dám chắc thật hay giả nhưng khi nhận bằng thì thấy "OK" lắm. Năm 1997 tôi mới vào công tác tại BVĐK Sóc Trăng. Vừa rồi bên Công an cũng mời lên làm việc và tôi đã trình bày với họ như vậy".