Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

Bánh cuốn là một trong những món ăn phổ biến ở nước ta, bởi hương vị thơm ngon. Nhưng vì lợi nhuận kinh tế mà một số quán ăn dùng các phụ gia không rõ nguồn gốc để làm bánh cuốn trắng hơn, dai hơn và bảo quản được lâu hơn mà không bị chua. Vì lí do này, nhiều bà nội trợ chọn cách làm bánh cuốn tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, sau đây là một chia sẻ về cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu vỏ bánh:Nguyên liệu nhân bánh:

- Bột gạo tẻ: 400g

- Bột đao: 25g

- Bột năng: 25g

- Nước: 1lit

- Dầu ăn: 4 thìa

- Thịt nạc vai : 200g

- Mục nhĩ khô

- Hành khô: 10 củ

 

 

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

Cách làm bánh:

- Hành khô bóc vỏ, thái lát, phi trên mỡ đến khi vàng đều.

- Mục nhĩ ngâm nước cho nở, bỏ cuống, thái chỉ.

- Thịt nạc vai băm nhỏ, ướp thêm gia vị cho vừa ăn. Phi hành cho thơm rồi cho cả thịt và mục nhĩ thái chỉ vào xào chín.

- Pha tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh ở trên với nhau.Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

- Cho ít dầu vào chảo chống dính tráng đều quanh chảo, Cho lượng bột vừa phải vào chảo rồi lắc đều quanh chảo (Chú ý: Lượng bột cho vừa phải để bánh mỏng, dễ chín và dẻo). Đậy vung trong 15 giây chờ bánh chín.

- Cho bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa, gấp 2 bên mép bánh rồi cuốn lại là được.

- Bánh đã làm xong xếp ra đĩa, rắc hành đã phi vàng lên trên.Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

Cách pha nước chấm:

- 1 thìa giấm gạo + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 7 thìa nước + vài lát ớt.

Chúc các bạn thành công và cảm thấy thú vị với công việc nội trợ.