Sung là một nguồn chất xơ rất tốt, dù là quả tươi hoặc khô, chúng cũng chứa một lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Quả tươi thì được yêu thích hơn quả khô vì hàm lượng đường trong quả khô rất nhiều.
• Sung nhiều chất sắt. Điều này có nghĩa rằng ăn sung giúp giảm bớt tình trạng thiếu máu.
• Sung chứa một lượng canxi, nên ăn một vài quả sung tươi mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đủ canxi để duy trì xương khỏe mạnh.
• Sung chứa magiê và vitamin K2: Cùng với calcium, sự kết hợp của magiê và K2 rất lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh.
• Sung là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Cơ thể đòi hỏi chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Hãy cho quả sung vào trong chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, ngừa ung thư.
• Sung giúp hạ mức độ triglyceride: lượng triglyceride là một dấu hiệu chắc chắn nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Quả sung giúp giữ mức triglyceride trong kiểm soát, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Những lợi ích của trái sung không dừng lại ở đây. Sung tươi hoặc khô, luôn luôn là một nguồn dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, vai trò của sung trong cuộc sống của bệnh nhân ung thư là những gì chúng ta quan tâm nhiều hơn cả.
Quả sung giúp ngừa ung thư
Ung thư đại tràng: Để ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Như chúng ta đã thấy, cả quả sung tươi và khô đều chứa nguồn chất xơ không hòa tan rất tốt. chúng cung cấp số lượng lớn cho hệ tiêu hóa và giúp tiêu hóa dễ dàng.
Ung thư não: nghiên cứu gần đây đã tìm ra tác dụng của các chất chiết xuất từ quả sung trên các tế bào ung thư não. Kết quả cho thấy khi dùng các chất chiết xuất từ quả sung lên các tế bào ung thư não đã kiềm chế gần 75% sự tăng trưởng của các tế bào này.