Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Mang xe máy đi cầm cố, rồi báo là bị Cảnh sát giao thông thu giữ

(Dân sinh) - Ngày 21/9, Công an huyện Bố Trạch cho biết, đang tạm giữ xe máy của Nguyễn Thanh Tình (sinh năm 1994), trú phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) để hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc thanh niên này đến cơ quan điều tra trình báo thông tin sai sự thật.

Quảng Bình: Mang xe máy đi cầm cố, rồi báo là bị Cảnh sát giao thông thu giữ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tình và chiếc xe máy đã trình báo là bị Cảnh sát giao thông thu giữ

Trước đó, ngày 16/9, Nguyễn Thanh Tình đến Công an huyện Bố Trạch trình báo về việc bị 2 cán bộ Cảnh sát giao thông thu giữ xe máy Exciter mang biển kiểm soát: 73E1-117.54 trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Thanh Trạch vì lỗi vi phạm tốc độ.

Trong đơn trình báo, Tình nói 2 Cảnh sát giao thông mang đồng phục màu vàng, đội mũ bảo hiểm thông thường nhưng anh ta không biết thuộc đơn vị nào. Tình cũng khẳng định bị thu giữ xe vào ngày 14/9 và không nhận được biên bản hay giấy hẹn về việc thu giữ xe máy vi phạm.

Trước khi Tình đến trình báo với cơ quan điều tra, bố mẹ Tình đã vào Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Bình để hỏi về chiếc xe máy nhưng không có kết quả.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bố Trạch xác định, xe máy của Nguyễn Thanh Tình đang được cầm cố tại một tiệm cầm đồ ở xã Đại Trạch. Tình đến tiệm, cầm cố xe máy vào sáng 7/9 rồi bịa đặt ra câu chuyện bị thu giữ xe.

Bị triệu tập đến cơ quan điều tra, Tình khai nhận đã mang xe máy đến cầm cố với giá 6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Khi bố mẹ hỏi về chiếc xe, Tình bịa ra câu chuyện rồi đến cơ quan điều tra báo tin sai sự thật.