Hành phi giòn tan trong 2 phút.
Sau khi bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng hành tím, ướp hành với dầu ăn rồi đặt vào lò từ một đến hai phút. Trong thời gian quay nên ngưng giữa chừng bỏ hành ra đảo lại một đến hai lần cho hành chin đều. Khi hành hơi ngả vàng thì lấy ra để ráo cho hành nguội và chuyển sang màu cánh gián. Không nên để hành chuyển sang màu vàng mới lấy ra, hành sẽ bị cháy. Với món tỏi phi chúng ta cũng làm tương tự.
Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu và ướp gia vị một vài phút cho ngấm đều. Cho tất cả nguyên liệu vào tô chuyên dụng, thêm nước rồi cho vào lò nấu. Thời gian nấu có thể từ 8-10 phút tùy vào từng loại nguyên liệu. Đối với những nguyên liệu đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn, bạn nên cho vào lò nấu trước sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại vào.
Kho thịt mềm, nhanh
Thịt ướp gia vị cho ngấm rồi dùng màng nhựa bọc thực phẩm bọc kín lại, bỏ vào lò vi sóng nấu trong khoảng một phút. Sau đó lấy ra cho vào tô thủy tinh chuyên dụng đảo đều với một ít nước hàng tạo màu, thêm nước dừa hoặc nước sôi sao cho ngập mặt thịt. Bọc kín lại và nấu khoảng 20 phút với công suất thấp là chúng ta đã có món thịt kho vừa mềm vừa thơm.
Hấp rau củ
Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi xếp đều ra đĩa sau đó bỏ vào lò quay khoảng 2 phút là chín. Những loại rau củ lâu chín như cà rốt, khoai tây thì xếp ở phía ngoài còn những loại mềm ở giữa đĩa. Chúng ta không nên xếp rau củ chồng lên nhau hoặc cho rau củ vào tô vì sẽ khó chín đều.
Làm món chả trứng hấp
Đây là một món ăn đơn giản, nhiều chất dinh dưỡng. Để món ăn được đẹp mắt bạn nên chọn trứng vịt và không nên đánh trứng mạnh, lâu.
Trộn đều trứng với thịt nạc xay nhỏ cùng nấm mèo, thêm miến (bún tàu) cắt khúc và nêm gia vị vừa ăn. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò quay khoảng 5-6 phút tùy vào độ dày của trứng và công suất lò.
Bỏ lớp màng bọc, thoa đều một lớp lòng đỏ lên mặt chả sau khi chín rồi cho vào lò quay thêm một phút nữa cho khô mặt.
Cá hấp gừng
Cá tươi sau khi làm sạch ướp với chút bột ngọt. Đặt cá vào đĩa cho vào lò quay khoảng 3 - 4 phút.
Gừng thái sợi. Khuấy nước tương, đường, ít hạt nêm. Mở màng bọc và rưới những gia vị vừa làm lên cá. Hấp thêm 5 – 6 phút là chín. Nếu cá lớn và dày mình thì trở mặt cá cho cá được chín đều.
Lưu ý:
Không dùng vật dụng bằng kim loại hoặc bát đĩa nhựa, sứ có trang trí hoa văn kim loại cho lò vi sóng để nấu, rã đông (trừ khi dùng chức năng nướng), để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện. Việc gói giấy bạc thực phẩm cũng chỉ áp dụng khi dùng chức năng nướng của lò vi ba.
– Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng; không dùng các đĩa chất dẻo thông thường vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến dạng thậm chí tan chảy.