Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Năm 2020: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh ĐH năm 2020 bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển thẳng.

Năm 2020: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng - Ảnh 1.

Năm 2020, trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng.

Ngày 3/4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo các phương thức tuyển sinh năm 2020. Năm nay, trường có 4 phương thức tuyển sinh cho 6.800 chỉ tiêu, 59 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo.

Điểm mới xét tuyển năm 2020 là Trường ĐH Bách khoa sẽ tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

PGS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết kỳ thi riêng do trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ ĐH chính quy, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Thí sinh là học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ, có tính phân loại.

Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Thời điểm tổ chức dự kiến trong khoảng từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời lượng bài thi dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Các phương thức còn lại vẫn được nhà trường sử dụng ổn định như: Tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học phổ thông quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

Xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Liên quan đến việc tuyển sinh năm 2020 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thông tin từ Vietnamnet cho biết về 3 mã xét tuyển mới của năm nay của trường, theo đó, 3 mã xét tuyển mới này thuộc Chương trình Việt - Pháp (PFIEV), trước đây là Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao. Thí sinh sau khi đã trúng tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện sẽ được xét tuyển vào chương trình này.

Năm 2020: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng - Ảnh 2.

Năm 2020, trường ĐH Bách khoa Hà Nội có 4 phương thức tuyển sinh cho 6.800 chỉ tiêu, 59 mã xét tuyển.

Từ năm 2020, mỗi chuyên ngành đào tạo trong khuôn khổ Chương trình Việt - Pháp PFIEV sẽ xét tuyển trực tiếp dựa trên điểm thi THPT quốc gia của thí sinh với 3 mã xét tuyển là: 1/ TE-EP: Cơ khí hàng không; 2/ IT-EP: Hệ thống thông tin; 3/ EE-EP: Tin học công nghiệp.

Trình độ kỹ sư thuộc chương trình PFIEV đã được Ủy ban văn bằng Kỹ sư Pháp và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu công nhận tương đương với trình độ thạc sĩ. Năm 2015, Bộ GD&ĐT cũng đã công nhận văn bằng kỹ sư PFIEV tương đương trình độ thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn (tiến sĩ). Kỹ sư PFIEV chỉ cần học một chương trình tương đối ngắn (4-6 tháng) để được cấp bằng thạc sĩ khoa học của Trường ĐHBK Hà Nội.