Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ngày 3/8 sẽ đưa 120 công dân Việt ở Guinea Xích Đạo mắc Covid-19 về nước

(Dân sinh) - Bộ Y tế cũng đã chuẩn bị ê-kip y tế là nhóm bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea xích đạo đón 219 công dân về nước. Trong đó, có 120 công nhân và quản lý người Việt mắc Covid-19.

 Sáng 17/7, theo Đại đoàn kết, Bộ Y tế cho biết đang phối hợp cùng Bộ LĐTB&XH và 3 công ty chủ quản của 219 công nhân và quản lý để sớm đưa những công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước.

Do thủ tục đăng ký chuyến bay phức tạp nên ngày 3/8 tới máy bay mới khởi hành đi đón bệnh nhân, cùng đoàn sẽ có 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Bộ Y tế cho biết, theo báo Nhân dân, ba công ty có người lao động và quản lý đang làm việc tại Guinea Xích Đạo thuộc châu Phi đã gửi thông báo thông tin, trong 219 người đoàn công nhân và cán bộ quản lý tại đây, hiện đã ghi nhận tổng số là 120 người mắc bệnh Covid-19, tăng thêm bốn ca so với báo cáo trước. 

Trong số này có 22 người đang được theo dõi tại 2 bệnh viện, 80 người theo dõi tại khu cách ly và khách sạn, 15 người còn lại vẫn đang xác minh vị trí.

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân, có 47 người (38,5%) có tức ngực, 33 người (28%) có ho, đau họng, 16 người đau đầu, 13 người sốt.

Ngày 3/8 sẽ đưa 120 công dân Việt ở Guinea Xích Đạo mắc Covid-19 về nước - Ảnh 1.

Công nhân Việt Nam ở Guinea Xích đạo chụp ảnh gửi về quê nhà qua mạng xã hội. (ảnh: internet)

Trong số 120 bệnh nhân, có 46 người có bệnh mãn tính kèm theo (là nhóm dễ có biến chứng hơn) như loét dạ dày, cao huyết áp, tim mạch, viêm phế quản. Ngoài 120 bệnh nhân Covid-19, còn 7 người phải nhập viện để theo dõi bệnh khác, ba người bị sốt rét, một người trong đó vừa sốt rét vừa mắc Covid-19.

Bộ Y tế cũng đã chuẩn bị ê-kip y tế là nhóm bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea xích đạo đón 219 công dân về nước.  Cùng đoàn bay sang đón công dân Việt Nam, sẽ có hai bác sĩ, hai điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bản tin 6h sáng ngày 19/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua; tổng số mắc vẫn là 382 ca; hiện còn 12.798 người đang cách ly phòng dịch.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

 Các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 12 ca bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu điều tri 8 ca bệnh; Trung tâm y tế huyện Bình Sơn-Quảng Ngãi điều trị 01 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 01 ca; Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu điều trị 1 ca.