Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ngày đầu tập đi của Trúc Nhi và Diệu Nhi

Gần 2 tháng sau ca mổ tách dính, song Nhi bước vào giai đoạn tập các bài tăng sức cơ để chuẩn bị cho những bước đi đầu đời.

Theo zing.vn, sau 48 ngày mổ tách, Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi đã tháo bột chân. Hai bé ổn định sức khỏe và được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) hướng dẫn tập vật lý trị liệu vận động.

Trúc Nhi có tiến triển khung chậu và xương tốt nên được tháo bột chân sớm hơn em gái. Hiện tại, bé có thể tự ngồi vững hơn 30 phút. Bé tinh nghịch, hay cười và luôn hào hứng khi được y bác sĩ tập các bài vận động.

Theo bác sỹ Nguyễn Dương Phi, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, kết quả X-quang cho thấy khung chậu của hai bé đã khép lại và có dấu hiệu liền xương. Các bác sĩ cũng bắt đầu kế hoạch tập luyện các bài nâng cao cho song Nhi, từ cách ngồi, đứng vững đến bước đi.

Ngày đầu tập đi của Trúc Nhi và Diệu Nhi - Ảnh 1.

Ngày đầu tập đi của Trúc Nhi và Diệu Nhi

Trước đó, sau ca mổ tách, song Nhi được chuyển về phòng chăm sóc đặc biệt của khoa Hồi sức Ngoại. Hai bé được các y bác sĩ theo dõi suốt 24 giờ. Hiện tại, vết thương vùng tiết niệu, sinh dục của các bệnh nhi khô thoáng.

Theo laodong.vn, sau khi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến 13 tháng tuổi.

Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ tách hai bé vào ngày 15.7, với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ hàng đầu về sản nhi. Cuộc mổ tách căng thẳng hồi hộp nhưng cuối cùng đã thành công đem lại niềm vui vỡ oà cho đội ngũ y bác sĩ và người thân của hai em.

Sau ca mổ, hai bệnh nhi tiến triển tốt từng ngày. Đến nay, hai bé đã hồi phục, rất lanh lẹ, hiếu động, thích nghe nhạc, nói chuyện và nghịch đồ chơi.

Hành trình tìm lại cơ thể và cuộc sống độc lập phi thường của Trúc Nhi và Diệu Nhi được người dân cả nước rất quan tâm theo dõi và dành nhiều lời chúc đến hai cháu. Mới đây, hai chị em được nhận một món quà bất ngờ, kèm một bức thư.