Sau vòng sơ kết cuộc thi diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua, đến nay 10 đội thi được lựa chọn từ vòng sơ kết đã bước vào cuộc thi chung kết với chủ đề “Món ăn châu Á – trình bày theo phong cách hiện đại”.
Là một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, các đầu bếp trẻ với tuổi đời dưới 28 tuổi, với tổng số 176 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp, 88 đội thi đến từ các nhà hàng khách sạn trường dạy nghề ở khắp các tỉnh, thành phía Nam đã cùng nhau tranh tài và thỏa sức sáng tạo dưới sự giám sát và chấm điểm nghiêm ngặt của Ban Giám Khảo - những nghệ nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và thế giới như: Nghệ nhân ẩm thực Lý Sanh (chủ tịch SPC), chuyên gia ẩm thực quốc tế Nobert Ehrbar, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi…
Giải nhất năm này đã thuộc về 2 đầu bếp trẻ : Trần Văn Thiện và Nguyễn Văn Hưởng, đang công tác tại khách sạn Caravelle, TPHồ Chí Minh. Đây cũng là 2 gương mặt tiêu biểu bếp trẻ Việt Nam 2016.
Theo dự kiến của ban tổ chức, quy mô của cuộc thi có thể được mở rộng ra các tỉnh thành khắp cả nước, góp phần đưa những gương mặt tài năng trẻ và ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới trong nước và ra thế giới.