Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghệ An: Bắt 4 đối tượng dùng kích điện bắt cá kiểu tận diệt

(Dân sinh) - Công an thị trấn Con Cuông vừa phối hợp với Công an xã Bồng Khê, Công an huyện Con Cuông bắt giữ 4 đối tượng dùng kích điện vợt cá mang tính tận diệt trên sông Lam.

4 đối tượng dùng kích điện bắt cá kiểu tận diệt trên sông Lam đoạn qua địa bàn Thị Trấn và xã Bồng Khê. Cơ quan chức năng đã vận động các đối tượng dừng ngay hành vi kích điện tận diệt thủy sinh và giao nộp các dụng cụ cho cơ quan chức năng nhưng không được. Ngay sau đó, các đối tượng bị lực lượng chức năng dùng nghiệp vụ bắt giữ.

4 đối tượng bao gồm: Trần Văn Hương (sinh năm 197, Nguyễn Văn Hạnh (sinh năm 1988), Cao Tiến Lành (sinh năm 1993) và Nguyễn Viết Hải (sinh năm 1992), đều trú tại thôn Vĩnh Hoàn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Nghệ An: Bắt 4 đối tượng dùng kích điện bắt cá kiểu tận diệt - Ảnh 1.

4 đối tượng tại cơ quan công an.

Hành vi trên đã vi phạm quy định của nhà nước về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường. Kích điện là hình thức dùng xung điện để đánh bắt thủy sản mang tính tận diệt bởi khi sử dụng xung điện, các loài cá, tôm, thủy sinh trong bán kính 2m đều bị tiêu diệt, trong đó có toàn bộ cá con, trứng cá hay sinh vật phù du, làm cho nguồn lợi thủy sản không thể tái tạo dẫn đến sụt giảm nhanh chóng số lượng các loài thủy sản, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học.

Hiện cơ quan chức năng lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.