Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ngọt ngào Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín 2024

Thanh Nhung
Thanh Nhung

(Dân sinh) - Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm nay sẽ có khoảng 50 gian hàng bán trái cây, 50 gian hàng ẩm thực phục vụ các món ăn địa phương và 50 gian hàng thương mại.

Ngọt ngào Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín 2024 - 1
Măng cụt Lái Thiêu là trái cây đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Dương. (Ảnh: BTC)

Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 22/6 (tức từ mùng 10/5 đến mùng 17/5 Âm lịch) tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Với quy mô khoảng 100 gian hàng, Lễ hội có nhiều hoạt động phong phú như: Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực-Du lịch với chủ đề “Ngọt ngào phương Nam”.

Ngọt ngào Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín 2024 - 2
Nghệ thuật tạo hình đặc sắc từ trái cây, hoa quả miệt vườn của các nghệ nhân Bình Dương. (Ảnh: BTC). 

Bên cạnh đó, Lễ hội trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật; bày bán trái cây đặc sản và các sản phẩm chế biến từ trái cây. 

Đồng thời, trưng bày cây giống, sản phẩm gốm sứ, sơn mài và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương, cũng như các tỉnh thành khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Ngọt ngào Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín 2024 - 3
Đặc sản Gỏi gà măng cụt Bình Dương, món ăn nằm trong Top 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam. (Ảnh: BTC).

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội còn có chương trình Hội thi “Duyên dáng Bình Dương” nhằm bình chọn phụ nữ đẹp, duyên dáng, tài năng, đại diện nét đẹp văn hóa người Bình Dương. 

Song song, thu hút không kém trong khuôn khổ Lễ hội chính là Giải việt dã “Cung đường Mùa trái chín”; hội thi Ảnh đẹp chủ đề “Sắc màu quê hương”; triển lãm ảnh đẹp, thông tin Du lịch Bình Dương; liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và chương trình biểu diễn văn nghệ hàng đêm.