Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Người tiêu dùng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương thích ăn sáng hàng ngày nếu bữa sáng thuận tiện

Sau khi tiến hành khảo sát hơn 5.500 người vào tháng 2/2018 ở 11 thị trường  - Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, kết quả cuộc khảo sát cho thấy dù đa số mọi người hiểu được tầm quan trọng của một bữa sáng lành mạnh trong việc thúc đẩy tình trạng sức khỏe tốt và quản lý cân nặng của họ, nhưng nhiều người vẫn phải đối mặt với một số trở ngại trong việc ăn sáng hàng ngày, và sẽ được khuyến khích ăn thường xuyên hơn nếu bữa sáng thuận tiện và dễ tiếp cận hơn.
 
"Tôi rất vui khi thấy hầu hết người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng. Tại Herbalife, chúng tôi tin rằng có rất nhiều lợi ích mà một bữa ăn sáng lành mạnh đem lại. Một bữa sáng lành mạnh với dinh dưỡng cân bằng không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày mà còn đem đến lợi ích trong thời gian dài như hỗ trợ sự trao đổi chất lành mạnh, nâng cao sức khỏe của não và cải thiện việc quản lý cân nặng", Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Herbalife.
 
"Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều người vẫn bỏ qua việc ăn sáng hằng ngày. Một người có thể dễ dàng vượt qua những trở ngại bằng cách thức dậy sớm hơn 15 phút để chuẩn bị một cái gì đó nhanh như một ly hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 giàu sự rung động protein. Ăn bữa sáng lành mạnh thường xuyên giúp bạn thiết lập sức khỏe ổn định cho cả ngày dài và thúc đẩy, duy trì một cuộc sống lành mạnh," Ông Conchie cho biết thêm.

Lợi ích của việc ăn sáng: Dựa trên kết quả khảo sát, phần lớn người tiêu dùng ở châu Á-Thái Bình Dương hiểu tầm quan trọng của bữa ăn sáng, với 8 trong số 10 (79%) người tiêu dùng coi bữa ăn sáng rất quan trọng đối với họ, và 68% khẳng định nó đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của họ, bên cạnh đó là 15% người đã chọn ăn trưa, và 16% người chọn ăn tối là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
 
Khi được hỏi về những lợi ích mà bữa sáng đem tới:
 
- 96% người được hỏi cho biết "đem tới cho họ năng lượng vào buổi sáng"
- 89% nói rằng "thúc đẩy tình trạng sức khỏe tốt"
- 89% nói rằng "kích hoạt sự trao đổi chất của họ vào buổi sáng"
Khi được hỏi về thói quen ăn sáng của họ:
- 71% ưu tiên ăn bữa sáng ở nhà
- 13% ăn sáng tại nơi làm việc
- 10% ăn sáng trên đường đi làm việc
- Chỉ có 6% người được hỏi không ăn sáng
 
Người tiêu dùng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương ăn gì?: Về thành phần dinh dưỡng, kết quả cuộc khảo sát cho thấy 40% người trả lời cho rằng protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong bữa sáng của họ, carbohydrate vẫn chiếm phần lớn lượng calo tiêu thụ. Trên thực tế, các thực phẩm chứa nhiều carbohydrate như bánh mì hoặc bánh mì nướng (49%), bữa sáng kiểu truyền thống như gạo và mì (46%), và đồ uống nóng (46%) đứng đầu danh sách các thực phẩm được người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương lựa chọn trong bữa sáng.
 
Theo triết lý dinh dưỡng của Herbalife, lượng calo tiêu thụ cho mỗi bữa ăn nên được tạo thành từ 40% carbohydrate, 30% protein và 30% chất béo, cùng với 25g chất xơ và tám ly nước mỗi ngày để thúc đẩy tổng thể tình trạng sức khỏe.
 
Tuy nhiên, cũng có những trở ngại trong bữa sáng hàng ngày như : Thiếu thời gian (52%); Không có cảm giác đói vào buổi sáng (32, )Chuẩn bị quá nhiều thứ cho bữa sáng (16%). 
 
Khi được hỏi về động cơ có thể giúp họ ăn sáng hàng ngày: 41% người được hỏi cho biết "có nhiều thời gian hơn”; 40% nói "làm bữa ăn sáng thuận tiện và dễ dàng hơn"; 38% cho biết "có một bữa sáng dễ tiếp cận"
 

Can Khương/GĐ&TE