Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ chương trình đặc biệt “Đất nước trọn niềm vui”

Chương trình đặc biệt “Đất nước trọn niềm vui” phát sóng vào 21h30 tối 30/4 trên VTV1, do nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất giải trí VTV3 thực hiện.


Thông tin từ Tienphong.vn cho biết, "Chương trình "Đất nước trọn niềm vui" sẽ có một nhiệm vụ, đó là khắc họa được những bài học chúng ta rút ra từ 30/4. Có lẽ là một trong những bài học sâu sắc nhất và quan trọng nhất mà chúng tôi tìm thấy đó là những nhận định về việc chúng ta vào những năm 1974-1975 đã có những quyết định lịch sử để có thể thần tốc-táo bạo chớp thời cơ giành thắng lợi cuối cùng", nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ mới đây trong VTV Kết nối. 

Nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ chương trình đặc biệt “Đất nước trọn niềm vui” - Ảnh 1.

Nhà báo Tạ Bích Loan thực hiện "Đất nước trọn niềm vui".

 Ê kíp mời các nhân chứng, cùng kỷ vật để kể lại những câu chuyện lịch sử. Đại tá, nhà báo Vũ Mạnh Hùng, một trong số khách mời của "Đất nước trọn niềm vui" kể, khi vào dinh Độc Lập ông được chứng kiến cảnh những loạt đạn bay vèo vèo qua đầu. "Bộ đội ngồi trong xe tăng với những loạt đạn nhỏ như thế không vấn đề gì, nhưng còn một số anh em bộ binh tản trú vào các gốc cây và các mô đất trong khu vực dinh", ông kể.

Đại tá, nhà thơ Anh Ngọc kể lại ấn tượng đêm đầu tiên nằm ở Sài Gòn. "Ấn tượng không thể tưởng tượng được là bởi vì sau một chặng đường rú trong chiến tranh, mình là thế hệ đi sau chiến công, công lao chưa có gì nhưng lại hưởng hạnh phúc quá lớn-được đặt chân lên đích cuối cùng", ông nói. Nhiều ca khúc ý nghĩa được lựa chọn trong chương trình như Đêm pháo hoa, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Tiến về Sài Gòn, Giải phóng miền Nam, Đất nước trọn niềm vui.

Nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ chương trình đặc biệt “Đất nước trọn niềm vui” - Ảnh 2.

Đất nước trọn niềm vui phát sóng tối 30/4.

Nhà báo Tạ Bích Loan nói thêm, ê kíp chương trình được truyền cảm hứng từ một mệnh lệnh vô cùng ý nghĩa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào mùa xuân 1975: Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa, tranh thủ từng phút từng giờ xốc tới để quyết tâm giành thắng lợi cao nhất. Những người thực hiện chương trình cũng đào xới lại những tư liệu trong và ngoài nước để nêu bật những bài học lịch sử của chiến thắng 30/4, làm nền tảng cho thắng lợi của đất nước sau này.

Thông tin từ Vtv.vn cũng cho biết, những ngày cuối tháng 4, ê-kíp của Ban Sản xuất các chương trình Giải trí tỏa đi nhiều nơi, gấp rút thực hiện công tác chuẩn bị trước giờ ghi hình chương trình Đất nước trọn niềm vui.

Theo chia sẻ của ê-kíp sản xuất, sự xuất hiện của các vị khách mời cùng nhiều câu chuyện chứa chan cảm xúc sẽ là điểm nhấn của chương trình. Bằng kỷ vật còn lưu giữ, bằng dòng hồi tưởng, họ sẽ kể lại câu chuyện gắn liền với những năm tháng không quên, những tháng ngày hào hùng của đất nước cách đây 45 năm.

Nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ chương trình đặc biệt “Đất nước trọn niềm vui” - Ảnh 3.

Chương trình tập trung làm nổi bật những bài học của chiến thắng 30/4.

Để khán giả cảm nhận được không khí của ngày đại thắng mùa Xuân năm 1975, nhiều ca khúc ý nghĩa sẽ được lựa chọn thể hiện trong chương trình như: Đêm pháo hoa, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Tiến về Sài Gòn, Giải phóng miền Nam, Đất nước trọn niềm vui. Đáng chú ý, mạch cảm xúc của hôm nay và chiến thắng 45 năm trước sẽ được ê-kíp kết nối trong các bài hát.

Mong muốn kể lại câu chuyện ngày chiến thắng với một góc nhìn tươi mới của ngày hôm nay, ê-kíp thực hiện đã dày công nghiên cứu các nguồn tư liệu nhằm tìm ra nguồn cảm hứng, tinh thần xuyên suốt chương trình và truyền tải thông điệp ý nghĩa tới khán giả.