Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Những điều cần thực hiện trong ngày làm việc đầu xuân

Ngọc Bích
Ngọc Bích

Theo lịch nghỉ Tết, thứ Năm ngày 15/2 là ngày đi làm đầu tiên trong năm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, hãy chú ý những điều này để cả năm công việc suôn sẻ, hanh thông.

Năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày từ thứ Năm ngày 8/2 Dương lịch (tức 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/2 Dương lịch (tức mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Theo lịch nghỉ Tết trên thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chuẩn bị khai xuân và bắt đầu công việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Những điều cần thực hiện trong ngày làm việc đầu xuân - 1
Mọi người hãy lì xì, chúc Tết đồng nghiệp để tạo sự hào hứng trong công việc.

Theo quan niệm, ngày đầu tiên đi làm của năm mới rất quan trọng. Bởi xưa có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, đầu năm mọi việc thuận lợi thì cả năm vạn sự hanh thông.

Nhiều người lựa chọn làm những điều thú vị sau đây vào ngày đầu đi làm của năm mới để đem lại may mắn, cả năm công việc suôn sẻ, hạnh thông và đầy ắp tài lộc. 

Để ngày đầu tiên làm việc trong năm mới hanh thông, may mắn, mọi người hãy lì xì, chúc Tết đồng nghiệp để tạo sự hào hứng trong công việc, tạo không khí vui vẻ trong ngày đầu tiên đi làm của năm. 

Trước khi bắt tay vào làm việc, bạn hãy dành ra một chút thời gian để sắp xếp, dọn dẹp lại bàn làm việc của mình. Những tài liệu, vật dụng không cần thiết phải bỏ đi, mọi thứ trên bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng.

Tránh để bàn làm việc bừa bộn, lộn xộn, bày bừa đầy đồ sẽ khiến chúng ta bị căng thẳng, làm việc không thoải mái. Trái lại, một chiếc bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến chúng ta dễ tập trung, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn, từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. 

Những điều cần thực hiện trong ngày làm việc đầu xuân - 2
Cần chú ý đi làm đúng giờ, không để xảy ra tranh cãi, bất hòa với đồng nghiệp.

Ngoài ra, cần chú ý những điều sau: đi làm đúng giờ, tuyệt đối không đi làm trễ giờ, không để xảy ra tranh cãi, bất hòa với đồng nghiệp, không nói lời xui xẻo, tránh đổ vỡ...

Mặt khác, để khởi động một năm làm việc hiệu quả, bạn cần thiết lập mục tiêu công việc trong năm mới. Khi đã có những dự định trong năm mới, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tăng thêm động lực cho chính mình.

Đây là thời điểm bạn mới nghỉ Tết xong, do vậy, những kế hoạch cho năm mới sẽ là điều làm bạn hứng thú hơn cả.

Tiếp theo, sau khi đề ra mục tiêu, hãy lên một kế hoạch thật cụ thể. Những kế hoạch nên được phân theo mức độ từ thấp đến cao và sắp xếp ưu tiên cho những dự định có tỷ lệ thành công lớn để tạo cảm hứng, năng lượng làm việc dồi dào cho những ngày đầu năm.

.