Quay lại Dân trí
Dân Sinh

NSƯT Thanh Điền: Đàn ông đa số thích vợ làm đẹp

(Dân sinh) - NSƯT Thanh Điền không ngại cho biết phụ nữ làm đẹp giúp ích rất nhiều trong hôn nhân. “Mỗi người có một cái nhìn, mỗi người có một quan điểm nhưng bản thân tôi và vợ là những người nghệ sĩ, chúng tôi đều cần cái đẹp bên ngoài. Những đấng mày râu mà nói không thích vợ làm đẹp thì tôi thấy hơi mâu thuẫn. Vì vợ mình đẹp là điều hạnh phúc”.

Cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cả hai nghệ sĩ từng xảy ra không ít mâu thuẫn nhưng nhờ sự thấu hiểu, tôn trọng và đặc biệt là luôn biết cách giữ hình ảnh của bản thân đẹp nhất trong mắt đối phương chính là bí quyết để họ có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn 4 thập kỷ.

Vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ cưới nhau hơn 40 năm và là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi trong giới showbiz có cuộc sống hôn nhân chung thủy, bền lâu.

 NSƯT Thanh Kim Huệ cho biết, lúc nhỏ chị không nghĩ phụ nữ lúc nào cũng cần phải đẹp, chị chỉ nghĩ một người nghệ sĩ phải đẹp khi lên sân khấu, ngoài đời xuề xoà một chút cũng được. Đến khi nữ nghệ sĩ dần được nhiều khán giả biết đến, chị tự nhủ bản thân không được xuề xoà nữa mà phải luôn chỉn chu trong mọi hoàn cảnh.

NSƯT Thanh Điền đàn ông đa số thích vợ làm đẹp - Ảnh 1.

Vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ cưới nhau hơn 40 năm và là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi trong giới showbiz có hôn nhân dài lâu

Ở tuổi ngoài 60, NSƯT Thanh Kim Huệ thú nhận đôi lúc bản thân chị cũng giật mình vì thấy thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng chị luôn cố gắng để giữ cho tâm hồn tươi mới, tính cách tươi trẻ như thời xuân sắc.

Theo chị, nhiều phụ nữ ngoài 50 bắt đầu tự ti, mặc cảm, tự cho mình già, không còn muốn chăm chút cho bản thân như xưa nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Không phải phụ nữ lập gia đình, có con cái rồi thì không cần chăm chút cho nhan sắc của mình nữa. Đặc biệt là ở thời đại bây giờ, nữ nghệ sĩ cho rằng phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp.

“Bình thường ở nhà tôi không make up nhưng vẫn phải trau chuốt bản thân một chút để trông không đến nỗi tệ. Chồng tôi rất dễ tính nhưng thỉnh thoảng lại la rầy khi tôi ra ngoài không make up”, nữ nghệ sĩ chia sẻ lý do để chị luôn chăm chút và làm mới bản thân là vì NSƯT Thanh Điền.

NSƯT Thanh Điền đàn ông đa số thích vợ làm đẹp - Ảnh 2.

Ở tuổi ngoài 60, NSƯT Thanh Kim Huệ thú nhận đôi lúc bản thân chị cũng giật mình vì thấy thời gian trôi qua rất nhanh

Nói về việc làm đẹp của phụ nữ, NSƯT Thanh Điền không ngại cho biết điều này giúp ích rất nhiều trong hôn nhân. “Mỗi người có một cái nhìn, mỗi người có một quan điểm nhưng bản thân tôi và vợ là những người nghệ sĩ, chúng tôi đều cần cái đẹp bên ngoài. Những đấng mày râu mà nói không thích vợ làm đẹp thì tôi thấy hơi mâu thuẫn. Vì vợ mình đẹp là điều hạnh phúc”, Thanh Điền nói.

Cũng theo anh, bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài còn phải giữ cho tâm hồn luôn trẻ trung thì dù có 100 tuổi thì nhiều cặp đôi trên thế giới vẫn nắm tay nhau, vẫn hôn nhau đầy tình cảm.

NSƯT Thanh Điền đàn ông đa số thích vợ làm đẹp - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Điền cho biết phụ nữ làm đẹp giúp ích rất nhiều trong hôn nhân

Chia sẻ bí quyết trong hôn nhân, NSƯT Thanh Kim Huệ cũng cho biết, không phải chỉ cần giữ hình ảnh bề ngoài là xong, vì dù là vợ chồng cũng phải giữ thái độ tương kính, chuẩn mực: “Đừng nghĩ là vợ chồng thì muốn nói gì thì nói, hay muốn cư xử như thế nào cũng được. Phải cố gắng là một người vợ hoàn hảo để chồng nể mình. Vì người đàn ông coi thường vợ rất dễ nghĩ đến những người phụ nữ khác”.

Vợ chồng anh chị cũng giống nhiều cặp vợ chồng khác, cũng có lúc cãi vã, cũng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng để vượt qua được tất cả và đồng hành cùng nhau hơn 40 năm, điều quan trọng nhất mà anh chị luôn tâm niệm trong cuộc sống hôn nhân là đón nhận mọi thứ xảy ra và tiếp tục hướng về phía trước, nhìn về những điều tốt đẹp nhất. Riêng NSƯT Thanh Kim Huệ, chị còn cho rằng trong hôn nhân, càng nóng giận càng nên kiệm lời để không phải buông ra những lời tổn thương đối phương.

NSƯT Thanh Điền cũng bất ngờ tiết lộ, tính vợ anh khi giận là im lặng, càng giận càng im, có khi im lặng cả tháng nhưng anh chịu đựng được tất cả. Anh bộc bạch: “Ở Thanh Kim Huệ điều gì tôi cũng thấy đẹp, điều gì tôi cũng thương. Khi đã yêu đã thương thì dù bất cứ điều gì xảy ra tôi cũng chấp nhận. Dù có giận thì lúc nào tôi cũng gọi vợ là em, chỉ có khi giận lắm thì mới gọi là cô chứ chưa bao giờ nói nặng lời với nhau”.

NSƯT Thanh Điền đàn ông đa số thích vợ làm đẹp - Ảnh 4.

Nhiều người tò mò không biết NSƯT Thanh Kim Huệ có ghen khi NSƯT Thanh Điền tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ trẻ đẹp, thế nhưng câu trả lời của anh khiến ai cũng bất ngờ. Anh nói: “Đàn ông ghen nhiều hơn phụ nữ nhưng còn được ghen với vợ là một điều hạnh phúc”.

Nam nghệ sĩ cũng lần đầu tiên thay mặt phái đẹp "vạch mặt" bản tính đàn ông. Theo anh, đàn ông cũng hay ghen tuông, cũng giận hờn, cũng mặc cảm chứ không chỉ riêng gì phụ nữ. Vì vậy khi sống trong thời hiện đại thì mọi thứ phải được cân bằng với nhau để giữ gìn hạnh phúc.

“Tôi không nói rằng phụ nữ cứ làm đẹp thì hôn nhân sẽ hạnh phúc, nhưng làm đẹp ở đây không phải chỉ về vẻ bên ngoài mà còn là vẻ đẹp bên trong. Đẹp trong thái độ, trong lời nói, trong cách sống... là những điều rất quan trọng”, MC Ốc Thanh Vân chia sẻ và cũng hy vọng khán giả có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân qua câu chuyện của cặp đôi nghệ sĩ nổi tiếng với hơn 40 năm đồng hành.