Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Óc heo chưng bí đỏ

Nguyên liệu:

- Óc heo: 1-2 bộ 
- Bí đỏ: 1 trái nhỏ vừa
- Nước dừa tươi (nếu thích)
- Gừng, tiêu, hành
- Gia vị.

Cách làm:

Óc heo chưng bí đỏ - 1

- Óc heo dùng tăm gỡ sợi chỉ máu cho sạch, rửa lại với nước muối pha loãng. Chần nhanh qua nước sôi có gừng.

Advertisement
 
 
 

- Cho óc heo vào bí đỏ, nêm ít đường, hạt nêm, nước mắm, gừng cắt sợi, hành, tiêu, ít nước dừa tươi. Đem hấp cách thuỷ 30-40 phút.

- Có thể chưng trong chén nhỏ cũng rất ngon.

- Dùng nóng sẽ ngon hơn.

Óc heo chưng bí đỏ - 2

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net