soda chanh gừng
Soda chanh gừng mát lạnh giúp bạn hạ nhiệt nhanh chóng.
Nguyên liệu:
- 2 củ gừng to
- 225ml giấm táo
- 200g đường
- 1 quả chanh
- 1 lon soda
Cách làm:
1 Gọt vỏ gừng rồi cắt thành từng lát.
2. Cho gừng và giấm táo vào nồi, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước vừa sôi, sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp.
3. Đổ hỗn hợp vào ly thuỷ tinh để nguội hoàn toàn, sau đó bạn bọc 1 lớp nylon lên trên rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 24 giờ.
Cuối cùng bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước.
Cắt chanh vắt lấy nước cốt vào 1 ly nhỏ.
4. Bạn đổ hỗn hợp gừng vừa lọc vào nồi cùng với đường rồi đun lên. Bạn vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp siro sôi thì vặn nhỏ lửa, sau đó đun lửa liu riu trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để cho món đồ uống thơm ngon này nguội hoàn toàn rồi mới dùng nhé!
5. Cho hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh đậy kín lại. Vậy là siro gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể trữ siro gừng trong vài tháng để pha đồ uống nhé!
6. Sau khi làm xong siro, để làm soda bạn vắt hết chanh vào 1 bát nhỏ.
7. Sau đó, bạn cho đá vào ly rồi đổ soda vào.
8. Sau đó thêm nước chanh và siro gừng vừa đun nữa là xong.
Ly soda chanh gừng có sự kết hợp cả cái nóng của gừng mà lại vẫn mát lạnh.
Cách pha soda dừa gừng
Nguyên liệu:
- 85g gừng tươi
- 2 chén đường dừa
- 1 chén nước
- Nước có ga
Cách làm:
Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay ly soda dừa gừng ngon tuyệt.
1. Cạo sạch vỏ gừng, rửa và thái thành các lát mỏng.
2. Cho gừng, đường dừa, và nước vào nồi đun khi hỗn hợp sôi, bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất, để sôi liu riu trong khoảng 1.5 - 2 giờ đồng hồ. Như vậy tinh chất gừng sẽ hòa trộn với nước dừa thành hỗn hợp siro thật ngon rất tiện lợi mỗi khi làm soda đấy! Sau đó bạn tắt bếp và để hỗn hợp siro dừa gừng cho nguội nhé!
3. Khi hỗn hợp dừa gừng đã nguội, bạn pha thêm nước ngọt có ga vào rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Và khoảng 1 tiếng sau, bạn có thể lấy cốc nước soda dừa gừng ra để thưởng thức rồi đấy!
Nước soda gừng dừa là một sự kết hợp độc đáo cho món đồ uống mát lạnh ngày hè.