Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quảng Bình: Hiện tượng nước đổi màu đen phun lên theo đường ống bị vỡ không phải nước sinh hoạt

(Dân sinh) - Người dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vừa chứng kiến cảnh dòng nước đen ngòm phun lên từ đường ống dẫn nước sinh hoạt bị vỡ trong 1 đoạn video gây hoang mang dư luận, đây không phải là nguồn nước sinh hoạt.

Quảng Bình: Dân hoang mang vì nước sinh hoạt phun lên màu đen sau khi đường ống bị vỡ - Ảnh 1.

Đoạn đường ống bị vỡ nước phun lên có màu khác thường.

Ngày 11/2, trong lúc Ban Quản lý các công trình công cộng thị xã Ba Đồn tổ chức thi công dự án trồng cây xanh trên tuyến đường Hùng Vương thì bất ngờ xảy ra sự cố làm vỡ ống nước sinh hoạt, thuộc hệ thống cấp nước của Chi nhánh Ba Đồn.

Trong một đoạn video của người dân quay được sự cố trên cho thấy, dòng nước có màu đục, chứa nhiều cặn bẩn bị đẩy trào lên, tràn ra đường đã gây sự chú ý của cộng đồng. Được biết, hiện khoảng 4.700 hộ dân ở thị xã Ba Đồn sử dụng nguồn nước sinh hoạt của Chi nhánh với mức phí 7.000 đồng/m3.  

Trao đổi với PV. Báo Dân sinh, Hoàng Lưu Hạnh, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Ba Đồn thuộc Tổng công ty Cấp thoát nước Quảng Bình cho biết: Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do các mảng bám lâu ngày trong đường ống phun ra do áp suất đường ống bị vỡ, đồng thời khi nước phun lên còn kéo theo bùn đất trong hố. 

Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra trong 3 phút sau khi nước trong đường ống đẩy hết các chất bẩn trên. Hiện đơn vị đã khắc phục nối lại đường ống cung cấp nước sạch bình thường cho người dân, ông Hạnh nói.